ไฟไหม้บ้านนักร้องนำวงบางแก้ว แฟนสาวดับสลดคาห้องน้ำ

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 11:04 น.

Views

เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ (16 ธ.ค. 61) ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก รอง.สว.สอบสวน สถานีตำรวจภูธรคูคตได้รับแจ้งมี ไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านธัญธานี ที่บ้านเลขที่ 50/11 หมู่ที่ 3 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นคฤหาสน์หรู 2 ชั้น ปลูกเกือบเต็มที่กว่า 300 ตารางวา เปลวเพลิงได้ลุกไหม้ บริเวณห้องพระชั้น 2 อย่างรวดเร็วก่อนจะลามไปถึงห้องน้ำ เนื่องจากมีอุปกรณ์กล่องกระดาษ ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกัน ระดมฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังห้องต่าง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที่เพลิงจึงสงบ และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบความเสียหายเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นมีห้องที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายไป 4 ห้องรวมทั้งห้องน้ำ ซึ่งพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพเปลือยกายอยู่ภายในห้องน้ำดังกล่าว ทราบชื่อคือ น.ส.สุภาณี หรือเบนซ์ สินอนันต์ตระกูล อายุ 27 ปี ภรรยาของ นายพงษ์เพชร หรือบอล อดีตนักร้องวงบางแก้ว

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) เผยว่า ตนเองเพิ่งกลับมาจากไปทำธุระข้างนอกกับคุณแม่มา ประมาณ 19.00 น. ก็นั่งกินข้าวกันอยู่ และกำลังจะเปิดขายเครื่องสำอางทางออนไลน์ จากนั้นตนเองก็ขึ้นไปอยู่ในห้องนอน เมื่อประมาณ 21.00 น เพื่อเตรียมตัวจะเข้าห้องน้ำก็ได้กลิ่นควันและได้กลิ่นควันมากขึ้น เหมือนกลิ่นไหม้ เลยเปิดประตู ซึ่งพี่สาวก็ยังยืนอยู่หน้าห้อง ก็ตกใจและตะโกนไปว่าไฟไหม้ๆ และมีควันไฟ มืดมาก ทั่วบริเวณชั้นบนของบ้าน หลังจากนั้น ตนเองและพี่สาว ก็ต่างวิ่งหนีลงไปข้างล่าง และมองดูขึ้นไปข้างบน ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าไฟนั้นไม่จากห้องไหน ซึ่งห้องต่างๆ จะเชื่อมติดกันหมด และบนหลังคาดังกล่าว โดยมีคนอยู่บ้านรวมกันทั้งหมด  7 คน โดยป้ากับลุงนอนอยู่ข้างล่าง

ขณะที่ นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล อายุ 61 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาขอดูศพลูกสาวถึงกับปล่อยโฮ ไม่เชื่อการตายของลูกสาว ว่า จะสำลักควันไฟตาย พร้อมกับบอกว่าเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกสาวโทรไปบอกว่า ถูกสามีตบตีจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองก็บอกลูกสาวหลายครั้งว่าอย่าไปอยู่กับเขา เพราะเขาไม่ได้รักเองจริง แต่ลูกสาวไม่เชื่อฟัง จนมาเสียชีวิตจนได้  ซึ่งตนเองก็ไม่เชื่อว่าลูกสาวสำลักควันไฟ น่าจะเสียชีวิตจากสาเหตุอื่น ตนเองจึงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หาข้อเท็จจริงและสาเหตุการตายของลูก นอกจากนี้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบทางโทรศัพท์ของลูกสาวด้วยว่า มีการพูดคุยอะไรกันบ้าง น่าเชื่อว่าจะมีความเชื่อมโยง เกี่ยวกับการตายของลูกสาวได้

ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ได้ตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่มีใครพบเห็น ในช่วงการเกิดเหตุเพลิงไหม้ ว่า ผู้ตายอยู่ตรงไหน จากนั้นได้ร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวรในจุดเกิด พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1) เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งชันสูตรยังนิติเวชโรงพยาบาลภูมิพล เพื่อหาสาเหตุของการตายอย่างระเอียดอีกครั้ง พร้อมจะได้ประสานญาติของผู้เสียชีวิตมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

Tag : ไฟไหม้ บางแก้ว แฟนสาว สำลักควัน