พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : คู่ชีวิต..ภรรยาดูแลสามีตาบอด

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 17:06 น.

Views

"ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์" วันนี้ ลงพื้นที่ จ.อ่างทอง ให้กำลังใจสามี-ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก ฝ่ายสามีนั้นตาบอดทั้งสองข้าง ภรรยาจึงต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัวแต่เพียงผู้เดียว เป็นอย่างไรเชิญชม

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ลงพื้นที่ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง พบคู่ชีวิตคู่ทรหด ทั้งที่น่าจะมีอนาคตยาวไกล แต่สามีภรรยาคู่นี้กลับต้องมาตกบ่วงกรรม เมื่อสองปีก่อน จู่ ๆ ผู้เป็นสามี อายุ 26 ปี เคยมีอาชีพเป็นช่างทำกลอง เกิดปวดหัวรุนแรง วูบ พอฟื้นขึ้นมาก็อาเจียนไม่หยุด กินอะไรไม่ได้ ส่งโรงพยาบาลรักษากันตามอาการอยู่เกือบสองเดือน อาการกลับหนักขึ้นเรื่อย ๆ แย่ถึงขั้นดวงตาทั้งสองข้างมืดบอด สาเหตุจากสมองบวม เป็นเชื้อราที่เยื่อหุ้มสมอง

ข่าวร้ายที่ยากทำใจยอมรับ คือ โอกาสที่ดวงตาจะกลับมามองเห็นมีน้อยมาก มีสิทธิ์ตาบอดถาวร แพทย์ระบุต้องเร่งรักษาอาการด้านสมองก่อน

ด้านภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก อายุเพียง 25 ปี กลายเป็นผู้รับภาระหนัก สามีทำงานไม่ได้ ตนจึงต้องทำงานแรงเดียว ขายไส้กรอกอีสานได้แค่วันละ 100-200 วันไหนต้องพาสามีไปหาหมอตามนัด ก็ไม่ได้ขาย รายได้อื่นก็ไม่มี อาหารหลักทุกวันนี้ ถ้าไม่ใช่ไข่ทอด ก็มีแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปห่อเดียวแบ่งกันกิน

ชีวิตขาดที่พึ่ง ด้วยญาติ ๆ ต่างก็มีภาระ นานครั้งจึงจะช่วยหยิบยื่นจุนเจือ ที่น่าหนักใจ คือ ทั้งคู่ยังมีหนี้สินที่ต้องผ่อนจ่าย เป็นหนี้จากการรักษาซึ่งเบิกไม่ได้ จำนวนหลายหมื่นบาท

ผู้เป็นภรรยา เผยทำงานตัวคนเดียว เหนื่อยและเคยท้อ แต่ถอยไม่ได้ ไม่เช่นนั้นสามีจะขาดที่พึ่ง ขาดกำลังใจ คำมั่นสัญญาที่เคยให้กันไว้ จะไม่ทิ้งกันในวันที่ตกยาก ทุกวันนี้ยังคงยึดมั่นเสมอมา

หวังเพียงปาฏิหาริย์ให้ดวงตาทั้งคู่กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง แม้เลือนลางก็ยังดี อย่างน้อยชีวิตนี้ สามี-ภรรยาจะได้ช่วยกันทำกิน

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์ ตาบอด ช่วยเหลือคนตาบอด เชื้อราที่เยื่อหุ้มสมอง สมองบวม