เตรียมฝากขังคนร้ายชิงทรัพย์เจ๊ยุ เขียงหมูบ่ายนี้

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ความคืบหน้าคดีคนร้าย 2 คน ก่อเหตุยิง นางยุพาพร บุราญรัตน์ อายุ 44 ปี หรือเจ๊ยุ เขียงหมู ได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในบ้านเลขที่ 162 บ้านโนนข่า อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เหตุเกิดช่วงเช้าวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสคนร้ายและยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ ไล่ตั้งแต่บ้านของเจ๊ยุ ไปตามถนนสายต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี รวมทั้งสอบพยานที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเพิ่มเติมทุกคน หลังเมื่อวานนี้ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านของ นายวุฒิชัย บุราญรัตน์ น้องชาย นายวรวิทย์ บุราญรัตน์ สามีผู้เสียหาย พบเสื้อทหารหลายตัว จึงยึดมาตรวจสอบ ด้านภรรยานายวุฒิชัย ยืนยันว่าช่วงเวลาเกิดเหตุตนเองและสามีหลับอยู่ในบ้าน ก่อนนายวุฒิชัยจะออกไปทำงานตอน 07.00 น. มีพยานยืนยันได้หลายคน

อย่างไรก็ตามตำรวจเชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ และจะคุมตัวนายวุฒิชัย ไปขออำนาจศาลจังหวัดพล ฝากขังผัดแรก ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันชิงทรัพย์ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนอีกหลายข้อหา และเร่งติดตามผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ส่วนอาการของผู้เสียหาย ล่าสุดยังสาหัสไม่รู้สึก สมองตาย แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายในยื้อชีวิต