นักท่องเที่ยวไปรอชมทะเลหมอกแหล่งท่องเที่ยวตามยอดดอยทางภาคเหนือ

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

นักท่องเที่ยวไปรอชมทะเลหมอกบนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยวันนี้ท้องฟ้าเปิดทำให้ได้ชมวิวของทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 7 องศาเซลเซียส แต่บนยอดดอยอุณหภูมิขยับขึ้นเล็กน้อยไปอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส ส่วนดอยอ่างขาง อำเภอฝาง อากาศเย็น พืชผลการเกษตรเมืองหนาว กำลังออกสู่ตลาด เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงอายุ แวะเวียนเข้าไปซื้อกลับบ้านฝากญาติมิตร

จังหวัดลำปาง เช้าวันนี้เกิดหมอกขาวปกคลุมไปทั่วในเขตอำเภอเมืองลำปาง อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส โดย นายทิวา พันธุ์ไม้สี หัวหน้าสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง ระบุว่าสภาพอากาศจะยังคงหนาวเย็นต่อไปอีก แต่บนยอดดอยอากาศจะหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 7 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยวนับหมื่นคนต่างไปชมความสวยงามวิจิตรตระการตาของภาพวาด “เดอะฮีโร่” ภายในศาลาอเนกประสงค์ และขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และพลาดไม่ได้ที่จะเซลฟีกับรูปปั้น “จ่าแซม” วีรบุรุษถ้ำหลวง ที่ตั้งตระหง่าน กลายเป็นสัญลักษณ์และแลนด์มาร์คแห่งใหม่ไปแล้ว

ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ช่วงสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวกว่า 30,000 คน ขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นตามจุดชมวิวก่อนเข้าพักตามรีสอร์ตช่วยสร้างรายได้ให้กับธุรกิจท่องเที่ยว มีเงินหมุนเวียนกว่า 70 ล้านบาท