ฮีโรเดี้ยง !! อาการเจ็บหลังเรื้อรังกำเริบ

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 15:03 น.

Views

นายชัด อุบลจินดา อายุ 47 ปี หนุ่มชาวประมงฮีโร ชาวจังหวัดกระบี่ ที่เคยสร้างวีรกรรมสุดประทับใจเดินลุยโคลนช่วยสามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ จนรอดชีวิตจากโคลนดูด เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา กลายเป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก ล่าสุดได้เกิดอาการปวดหลังเรื้อรังไม่สามารถขับเรือคู่ใจออกหาปลาในทะเลได้เหมือนแต่ก่อน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนขาดรายได้จุนจือครอบครัว  โดยขณะนี้นายชัด อาศัยอยู่กับบ้านคอยดูแลหลาน ไม่ได้ขับเรือไปหาปลาอาชีพที่ตัวเองรัก ทำได้เพียงออกไปวิดน้ำในเรือเท่านั้น เนื่องจากทนทุกข์ทรมานกับอาการปวดหลังอย่างหนักไม่สามารถทำงานหนักได้

นายชัด กล่าวว่า หลังจากที่ตนเข้าไปช่วยเหลือสามีภรรยาชาวนอร์เวย์  เมื่อ3 ปี ก่อน โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นตนคิดเพียงว่าจะต้องช่วยทั้งสองให้ได้  พยายามช่วยดึงทั้งสองขึ้นมา แต่ยิ่งดึงโคลนยิ่งดูด  ขณะเดียวกันน้ำก็เริ่มขึ้น และเห็นว่าผู้ชาย ซึ่งเริ่มมีอาการหน้าซีดคล้ายจะเป็นลม จึงต้องรีบหาวิธีช่วยให้เร็วที่สุด  จึงตัดสินใจนอนคว่ำให้นักท่องเที่ยวเหยียบหลังจนขึ้นมาได้สำเร็จ  แต่ผู้ชายฝรั่งรูปร่างใหญ่และอ้วนก็รู้สึกปวดที่เอว  แต่ก็ทนจนช่วยขึ้นมาได้สำเร็จ  กระทั่งวันต่อมาเริ่มปวดมากขึ้น แต่ไม่ได้เอกซเรย์ เพราะคิดว่ากล้ามเนื้อฉีกไม่นานก็หาย และกินยามาเรื่อยๆ  แต่ทำได้เพียงบรรเทาอาการไม่หายขาด 

ในช่วงนั้นมีคนพาไป โชว์ตัวบ่อย และไปรับรางวัลหลายที่จนไม่มีเวลาไปหาหมอ  และระยะหลังปวดช่วงเอวบ่อยครั้งมากขึ้น  จนต้องไปนอนโรงพยาบาล  จนกระทั่ง เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา หมอได้เอกซเรย์ จึงพบว่ามีจุดดำที่ข้อต่อกระดูกช่วงเอวพอดี คาดว่าสาเหตุมาจากที่นักท่องเที่ยวใช้เข่ากดไปที่ช่วงเอวเพื่อจะขึ้นมาจากโคลน  ทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรังมาจนถึงทุกวันนี้  แต่ตนก็ไม่ได้บอกใคร ตนไม่โทษใครที่เป็นแบบนี้ เพราะเราทำตัวเอง เพียงเพื่อต้องการช่วยชีวิตคน  เพราะการช่วยคนนั้นเชื่อว่าจะได้บุญกุศล   

นายชัดกล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ ได้แต่นั่งๆ นอนๆที่บ้าน ช่วยเลี้ยงหลาน ไม่ได้ทำงานอะไร ทำให้รู้สึกเครียดมาก บางวันก็เดินไปดูเรือและวิดน้ำออกจากเรือ  อยากจะออกไปทอดแห  แต่ไม่สามารถขับเรือได้  เพราะปวดทรมานมาก  ยกของหนักก็ไม่ได้  นั่งนานๆก็เจ็บ  กลางคืนก็นอนไม่หลับ  ตอนนี้ตนไม่มีรายได้เลย รอเงินจากลูกอย่างเดียว   ถ้าหากมีหน่วยงานไหนมาช่วยเหลือได้ก็จะขอบพระคุณมาก  อยากรักษาให้หายขาด  เพื่อจะได้ออกไปทอดแหหาปลาเหมือนเดิม  อย่างน้อยก็ได้วันละสองสามร้อยมาเลี้ยงครอบครัว  แต่ก็พออยู่ได้   แต่ทุกวันนี้ตนไม่มีรายได้เลย  

สำหรับนายชัด  อุบลจินดา  ถือเป็นวีระบุรุษของชาวกระบี่  เป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดกระบี่  จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และยังได้รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติมากมาย ทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ   จากเหตุการณ์ที่ได้เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือสามีภรรยาชาวนอร์เวย์  คือ นายอาริลด์ ฮาเกน และ นางกูว ยาเซียง ที่ประสบเหตุถูกโคลนดูด ขณะทั่งคู่ยืนถ่ายรูปสัตว์น้ำป่าชายเลนบริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำ หน้าเมืองกระบี่ จนปลอดภัย  เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2558 และมีคนถ่ายคลิปนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนได้รับความชื่นชม สร้างความประทับใจแก่คนทั่วโลก

Tag : ฮีโรเดี้ยง !! อาการเจ็บหลังเรื้อรังกำเริบ จ.กระบี่