ชายไร้บ้านรวยน้ำใจ! แต่งตัวมอมแมมเดินมาหยอดเงินช่วยบริจาค ทำเอาชวนซึ้ง

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 16:28 น.

Views

เหตุการณ์สุดประทับใจที่โลกออนไลน์ออนไลน์มีการแห่แชร์อย่างหนัก เมื่อหนุ่มขอทานไร้บ้านแต่รวยน้ำใจ เดินมาหยอดเงินช่วยบริจาค ทำเอาคนอื่นซึ้งหนัก

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ผ่านกลุ่ม ข่าวอุบัติเหตุฯอมตะนคร(ชลบุรี) โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก น้าวัช. เมืองชล เป็นภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเป็นชายไร้บ้าน หรือ ขอทาน พร้อมเล่าเรื่องสุดซึ้งระบุว่า "วันนี้ผมไปดูน้องที่ หาเงินบริจาคไปช่วยโรงเรียนบ้านสบปืน แล้วผมเห็นผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวมอมแมม มีเเผลที่มือ เดินมาแล้วล้วงกระเป๋าของเขาเพื่อเอาถุงเงินออกมาร่วมบริจาค (#ตอนนั้นทุกคนอึ้งมากแล้วก็พากันเงียบและมองไปที่พี่เขา) ผมมองดูในถุงเงินพี่เขามีแต่เหรียญบาทและมีจำนวนไม่มาก ผมสงสัยว่าพี่เขาเป็นใคร ทำไมถึงใจดีจัง ทั้งๆที่เขาไม่ค่อยมีเงินแต่เขายังรู้จักช่วยเหลือสังคม (#ซึ่งดีกว่าคนที่รวยและมีอำนาจล้นฟ้า #แต่ไม่เคยทำอะไรเพื่อสังคม)

หลังจากพี่เขาบริจาค น้องผู้ชายเป็นตุ๊ด ที่ถือกล่องเลยบอกว่าขอบคุณค่ะ พี่เขาเลยพูดขึ้นว่า #ต้องครับสิ (#ทุกคนหัวเราะ)
แล้วพี่เขาก็เดินจากไป......สักพักผมก็เลยบอกน้องว่าจะกลับบ้าน ผมเลยเดินมาที่ป้ายรถเมล์ที่ Big C ราม แล้วก็ได้เจอพี่เขาอีกครั้ง #ผมจึงรู้ว่าจริงๆแล้วพี่เขาคือใคร #เขาคือคนดีไง #ถ้าเจอพี่เขาก็ช่วยเหลือกันนะครับ"


ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ชาวโซเชียลต่างแห่แสดงความคิดเห็นนับถือน้ำใจของหนุ่มขอทานเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งแชร์ชื่นชนอีกด้วย

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/12/17/32018-12-17_16-34-50.png
/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/12/17/412018-12-17_16-35-13.png

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก น้าวัช. เมืองชล,ข่าวอุบัติเหตุฯอมตะนคร(ชลบุรี)

Tag : ขอทาน ขอทานบริจาคเงิน