“ธันวา” โดดช่วย “เวฟ” หลังโดนรถเฉี่ยวใน คุณหนูเรือนเล็ก

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 17:43 น.

Views

ความสนุกเข้มข้นกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละครน้ำดีอย่าง “คุณหนูเรือนเล็ก” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” โดยเฉพาะเรื่องราวความเป็นพ่อลูก ของสองหนุ่มอย่างหนุ่ม เวฟ-วิภพ บางยี่ขัน และ ธันวา สุริยจักร มีเหตุบังเอิญทำให้ได้มาเจอกันซึ่งทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าเป็นพ่อลูกกัน

ฉากนี้เป็นตอนที่ฤกษ์ (เวฟ) เดินเข้ามาภายในตึกแต่งตัวโทรมๆ หมวกเก่าๆ สายตาเต็มไปด้วยความแค้น ฤกษ์มองเห็นเหิม (กุ้ง) จำได้อย่างแม่นยำ ฤกษ์กำหมัดทั้ง 2 ขบกรามแน่นเดินไปหาเหิม แต่ รปภ.ดักหน้าไว้ไม่ได้เข้ามาภายในตึก เหิมสั่ง รปภ.ว่าให้คนแต่งตัวแบบนี้เข้ามาในตึกได้ยังไง ยิ่งทำให้ฤกษ์มองเหิมอย่างแค้น รปภ.เหวี่ยงฤกษ์ออกไปจากประตู เทวัต (ธันวา) เดินมาพอดี ฤกษ์ล้มขวางทางอยู่ข้างหน้า มีรถขับเข้ามาเหยียบเบรคแล้วกะทันหันแล้วขับไปต่อทันที เทวัตรีบวิ่งมาจับแขนช่วยพยุง ฤกษ์เงยหน้ามองเทวัต (พ่อลูกเจอกันครั้งแรก) ฤกษ์มองหน้าเทวัตรู้สึกสะดุดตา เสียงของเทวัตทำฤกษ์หลุดจากภวังค์ เทวัตถามว่าเจ็บตรงไหนบ้าง ฤกษ์รีบดึงมือตัวเองออกจากเทวัตหยิบหมวกแล้วเดินหนีไปทันที เทวัตได้แต่ยืนมองฤกษ์ด้วยความเป็นห่วงอย่างประหลาด

เบื้องหลังฉากนี้เรายกกองไปปักหลักที่ อาคารไทยซัมมิท ถนนเพชรบุรี ระหว่างรอทีมงานวางมุมกล้อง เซ็ทไฟ รอน สังวริบุตร ผู้กำกับ ก็เรียกนักแสดง กุ้ง ตวงสิทธิ์ เวฟ และธันวา มาซ้อมบทกันคร่าวๆ ต่อด้วยซ้อมฉากที่เวฟต้องถูกรถเฉี่ยวแล้วล้มลงไปกับพื้น ซ้อมกลิ้งล้มกันอยู่ซักพักใหญ่ ผกก.ก็บอกเน้นเรื่องความปลอดภัยกับนักแสดง และอยากให้ภาพออกมาสวย พอซ้อมกันได้เข้าที่เรียบร้อยแล้ว ผกก.ก็สั่งเดินกล้องทันทีเริ่มจากที่เวฟเดินเข้ามาที่บริษัท ซึ่งมีพี่กุ้งทำงานเป็นทนายอยู่ที่นั่น ทั้งสองคนเผชิญหน้าจ้องตากันด้วยความแค้นที่มีอยู่ในอดีต พี่เวฟจ้องหน้าด้วยความโกรธ มือทั้งสองข้างกำหมัดแน่น แต่ด้วยความที่พี่กุ้งถือไพ่เหนือกว่า พี่กุ้งจึงเรียก รปภ.มาลากพี่เวฟออกไปทันที รปภ.เหวี่ยงตัวพี่เวฟออกไปที่ถนน พี่ล้มลงกับพื้นอยู่ที่ริมถนน จังหวะนั้นมีรถขับเข้ามาพอดีแต่เบรคกะทันหันและขับออกไปอย่างรวดเร็ว ธันวาที่กำลังเดินมาพอดีเห็นพี่เวฟกำลังล้มอยู่ก็รีบวิ่งเข้าไปพยุงแขนขึ้นมาทันทีแล้วรีบถามว่า เป็นอะไรหรือเปล่าครับลุง พี่เวฟเงยหน้ามองธันวาแล้วชะงักนิ่งอยู่สักพัก ก็รู้สึกสะดุดตา ธันวาย้ำถามอาการพี่เวฟอีกครั้ง พี่เวฟสะดุ้งทันที เพราะครั้งแรกที่พี่เวฟได้เห็นหน้าธันวาก็รู้สึกแปลกๆ พี่เวฟรีบใส่หมวกแล้วเดินไปทันที โดยที่่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าเป็นพ่อ-ลูกกันแท้ๆ ซึ่งตัวธันวาเองก็เป็นห่วงพี่เวฟจนผิดปกติ ทันทีที่ ผกก.สั่งคัท ธันวารีบถามเวฟทันที ว่าเจ็บตรงไหนหรือเปล่าพี่ หนุ่มเวฟรีบตอบกลับว่า แค่นี้สบายมากแต่ก็เล่นเอาหอบอยู่นะฉากนี้

ติดตามและเป็นกำลังใจให้พ่อ-ลูกคู่นี้ได้ในละคร “คุณหนูเรือนเล็ก” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE: Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

Tag : เที่ยงบันเทิง