จับตามหลักฐาน !! คดียิง “เจ๊ยุ เขียงเนื้อ” สาหัส

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 10:08 น.

Views

ความคืบหน้าจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนางยุภาภร บุราญรัตน์ หรือเจ๊ยุเขียงเนื้อ อายุ 42 ปี เจ้าของเขียงเนื้อ ภายในบ้านพักตนเอง เลขที่ 162 หมู่ที่ 4 บ้านโนนขา ตำบลหัวหนอง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ได้รับ บาดเจ็บสาหัส พร้อมนำทรัพย์สินผู้บาดเจ็บเป็นเงินสด 450,000 บาท และทองคำน้ำหนัก 25 บาท หลบหนีไปด้วย โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ชุดสืบสวนตำรวจสืบสวนภาค 4 และตำรวจสืบสวน สภ.บ้านไผ่ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าเทศบาลตำบลชนบท อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น เพื่อหาหลักฐานว่านายวรวุฒิ ราญทิพย์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของนายวรวิทย์ สามีของเจ๊ยุว่าได้ขับรถผ่านในช่วงเวลาเกิดหตุหรือไม่ และพบว่ามีรถต้องสงสัยผ่าน 8 คัน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียด

พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การออกหมายจับนายวรวุฒิ ราญทิพย์ พนักงานสอบสวนรวมถึงเจ้าหน้าที่อัยการศาลจังหวัดพล นักจิตวิทยา ได้ร่วมกันสอบปากคำเด็กชายวัย 4 ขวบที่เป็นพยานปากสำคัญ โดยเด็กชายคนดังกล่าวบอกว่า คนที่ก่อเหตุชื่อลุงวุฒิ หรือนายวรวุฒิ ราญทิพย์ แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลนิติวิทยาศาสตร์มายืนยันอีกครั้ง

ขณะที่ตำรวจภูธร สภ.บ้านไผ่ ได้ขอให้ร้านทองได้สังเกตุคนที่นำทองมาจำนำหรือจำหน่ายให้กับทางร้าน โดยให้สังเกตุว่ามีคนนำข้อต่อทองที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ หรือสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 10 บาท จะมีชื่อภาษาจีนว่าซินเจี้ยเซียง ส่วนสร้อยข้อมือน้ำหนัก 5 บาท มีชื่อว่า เจี๊ยบเซงเฮง ให้รีบแจ้งตำรวจทันที  เพราะเป็นทองที่คนร้ายได้ขโมยไปจากตัวเจ๊ยุ ผู้เสียชีวิต

Tag : จับตามหลักฐาน !! คดียิง “เจ๊ยุ เขียงเนื้อ” สาหัส จ.ขอนแก่น