หดหู่ใจ! เจ้าตูบมาตามหาเจ้าของทุกเช้า โดดน้ำตามเรือตามนทท.หวังไปหาเจ้าของ

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 11:11 น.

Views

ชาวโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวสุดเศร้าและหดหู่ใจ เจ้าตูบออกตามหาเจ้าของในทุกเช้า พยามกระโดดน้ำตามเรือตามนักท่องเที่ยวหวังไปหาเจ้าของสักครั้ง สุดน่าสงสาร

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก สรันยู หัสนัย ได้เผยแพร่คลิปความน่ารักพร้อมกับเผยเรื่องราวสุดหดหู่ใจ หลังเจ้าตูบตัวหนึ่งออกมาขึ้นรถสองแถวในทุกๆเช้า เพื่อมาตามหาเจ้าของที่ท่าเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต โดยเจ้าตูบพยามดมกลิ่นตามนักท่องเที่ยวกระโดดลงน้ำตามเรือ เพื่อหวังจะเจอเจ้าของสักครั้ง ซึ่งตูบตัวนี้ทำแบบนี้มาประมาณ 1 เดือนแล้ว ทำเอาผู้พบเห็นต่างหดหู่ใจและสงสารอย่างหนัก
โดยโพสต์ระบุข้อความว่า "หดหู่ใจ หมาตามหาเจ้าของรอคอยทุกเช้าแต่ไร้วี่แววเจ้าของมัน กระโดดน้ำตามเรือตามนักท่องเที่ยวหวังไปหาเจ้าของ..
วันนี้เห็นภาพแล้วน่าส่งสาร หมาตัวหนึ่งขึ้นรถสองแถวรับส่งนักท่องเที่ยวท่าเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต มาลงปลายสะพานอ่าวฉลองทุกๆเช้า แล้วเดินดมกลิ่นนักท่องเที่ยวและคนที่มาท่าเรือทุกวันเพื่อตามหาเจ้าของ เป็นภาพที่หน้าสงสาร หมาตัวนี้มาท่าเรือเพื่อหาเจ้าของมันประมาณ 1 เดือนแล้ว และหมาตัวนี้ลงเรือหาเจ้าของในเรือเพื่อดมกลิ่นเจ้าของ ใครพูดอะไรก็รู้เรื่องเห็นภาพที่หมาตัวนี้ทุกๆเช้า แต่วันนี้หมาตัวนี้ลงเรือใบไปหาเจ้าของในเรือและไปถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวชาวจีนในเรือใบที่กำลังจะออกจากท่าเรือ ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ลงจากเรือ ต้องใช้ไก่ย่างเพื่อให้ลงจากเรือ พอลงจากเรือหมาตัวนี้ก็กินไก่ย่าง หลังจากกินไก่ย่างเสร็จหันไปมองเรือใบลำดังกล่าว พอเห็นเรือออกจากโป๊ะ ก็ไล่ตามทันที่ ร้องเห่าเพื่อเรียกหาเรือลำดังกล่าว และไล่ตาม แต่ภาพที่ทุกคนเห็นไม่ได้เป็นเช่นนั้น และสายตาทุกคนที่ยืนดู ไม่คาดคิด หมาตัวดังกล่าวได้กระโดดลงทะเล เพื่อไล่ตามเรือลำที่ออกไปจากท่า ส่วนเรือดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นเจ้าของหมาตัวนี้ ทุกคนเห็นภาพแล้วที่หมาตัวนี้หดหู่ใจ ทุกคนได้ไปช่วยเอาหมาตัวนี้ขึ้นจากน้ำเพื่อช่วยชีวิตกลับขึ้นที่โป๊ะ หากใครเป็นเจ้าของหมาตัวนี้มารับไปด้วยนะครับน่าสงสารมันมาก คนในเรือลำนี้ก็ไม่ใช่เจ้าของมันด้วยคับ"


ซึ่งเมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่โลกออนไลน์ต่างแห่แชร์เป็นจำนวนมาก ต่างรู้สึกเศร้าและสงสารเมื่อได้เห็นวิดีโอดังกล่าว พร้อมวอนเจ้าของกลับโดยเร็ว


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  สรันยู หัสนัย

Tag : หมาตามหาเจ้าของ