พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

บุกค้นเกาะโนแมนแลนด์ ล่าคนร้ายฆ่ายกครัว 4 ศพ จ.ตาก

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

กรณีเกิดคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายฆ่ายกครัว 4 ศพ ไม่เว้นแม้แต่ทารกอายุ 4 เดือน ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ก่อนหลบหนีไปตามช่องทางธรรมชาติ โดยเชื่อว่ากบดานอยู่ในเกาะโนแมนแลนด์นั้น

พันตำรวจเอกแมน รัตนประทีป ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก ได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ใกล้เคียงกับเกาะโนแมนแลนด์ เพื่อจะสนธิกำลังกับตำรวจเมียนมา หลังจากตำรวจไทยได้ส่งหมายจับคนร้าย คือนายส่วยและพวกอีก 2 คนไปให้กับตำรวจสันติบาล จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ช่วยติดตามจับกุม โดยจะมีการบูรณาการกำลังตำรวจของทั้ง 2 ประเทศ ในการเข้าตรวจค้นเกาะโนแมนแลนด์ เชื่อว่าคนร้ายกบดานอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ก่อนจะดำเนินการจับกุมเพื่อนำตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย

ทางด้าน นายอารักษ์ ส่องแสง จัดหางานจังหวัดตาก กล่าวว่า สำหรับคดีที่เกิดขึ้น เกิดจากแรงงานที่ผิดกฏหมาย จึงขอฝากไปยังผู้ประกอบการไทยให้จ้างแรงงานที่ถูกกฏหมาย ซึ่งเมื่อเกิดเหตุร้าย จะตรวจสอบได้ทันที และให้ความช่วยเหลือตามข้อกฏหมาย พร้อมทั้งขอให้ผู้ประกอบการไทย ที่จ้างแรงงานตามฤดูกาลเก็บเกี่ยว ควรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้ทำระบบรายชื่อ และประวัติของแรงงาน รวมทั้งผู้ประกอบการไทย ควรสังเกตพฤติกรรม ลักษณะนิสัย ของแรงงานชาวเมียนมา ซึ่งหากพบว่ามีลักษณะนิสัยหรือพฤติกรรมที่เข้าข่ายอาจเป็นอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน จะต้องแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที เพื่อช่วยป้องกันเหตุร้าย

Tag : เกาะโนแมนแลนด์ ฆ่ายกครัว