ชื่นชมน้ำใจ คุณป้าเก็บกระเป๋าเงินได้ส่งคืนเจ้าของ จ.ชลบุรี

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 17:05 น.

Views

เรามาร่วมชื่นชมน้ำใจของคุณป้าท่านหนึ่ง ที่เก็บกระเป๋าเงินแล้วส่งคืนเจ้าของ เพราะความคิดที่ว่าหากเป็นของเราหาย เราก็จะเดือดร้อนเหมือนกัน

ไปกันที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พาขึ้นโรงพักมาชื่นชมคนดีมีน้ำใจกันหน่อย ผู้ที่มีน้ำใจเก็บของได้แล้วส่งคืนเจ้าของท่านนี้ ชื่อว่า นางไฉไล สุมาลัย อายุ 57 ปี นำเอากระเป๋าเงินที่ตัวเองเก็บได้มาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ เพื่อนำคืนเจ้าของซึ่งก็คือ นายเกรียงไกร ประไพรัตน์ อายุ 57 ปี ประกอบอาชีพขับรถ 3 ล้อรับจ้าง อยู่ที่ตลาดสดศรีราชา

หลังจากการประสานงานของเจ้าหน้าที่ ทำให้ผู้พบกระเป๋า และเจ้าของกระเป๋าได้มาเจอกัน โดย คุณป้าไฉไล ผู้พบกระเป๋า เล่าว่า หลังแวะทานข้าวที่ร้านอาหาร ระหว่างเดินกลับไปขึ้นรถ เท้าก็ไปแตะเข้ากับกระเป๋าสตางค์ เมื่อเปิดดูพบว่ามีเงินสดอยู่ 5,000 กว่าบาท และเอกสารส่วนบุคคลจำนวนมาก รวมถึงใบขับขี่สามล้อ จึงได้นำเอากระเป๋าใบนี้มาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตามหาเจ้าของ

ด้าน ลุงเกรียงไกร เจ้าของกระเป๋า บอกว่า หลังไปส่งลูกค้าก็ได้แวะทานข้าว และคาดว่ากระเป๋าเงินน่าจะหล่นตอนนั้น ในใจคิดว่าคงไม่ได้คืน แต่เมื่อรู้ว่ามีคนเก็บได้ และนำมาคืนที่สถานีตำรวจ รู้สึกดีใจมาก และได้ขอบคุณ คุณป้าไฉไล สำหรับน้ำใจและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน พลเมืองดี เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ