ข่าวเศร้า !! “หงส์ขาว” แชมป์มวยหญิงฆ่าตัวตาย

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 13:54 น.

Views

ข่าวเศร้าในวงการมวยเกิดขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง  จังหวัดราชบุรี โดยที่เกิดเหตุพบนางสาวนิติยาภรณ์  ศรีไสล  อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4  สาขาวิชามวยไทยศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎจอมบึง  จังหวัดราชบุรี ซึ่งใช้ชื่อในวงการมวยว่า หงส์ขาว  ม.ราชภัฎจอมบึง  อดีตเคยเป็นแชมป์ WMO ประเทศไทย  World Must Thai Organization 2018 รุ่น 51 กิโลกรัม ใช้เชือกไนล่อนผูกคอติดกับขอบประตูห้องพัก ลักษณะท่ายืน โดยใช้เก้าอี้ต่อขาขึ้นไป  ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบแต่เพียงขวดสุราที่ยังมีเหลืออยู่ครึ่งขวด 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนข้างห้องที่เรียนด้วยกันในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับ  จนกระทั่งรุ่งเช้าเพื่อนที่ดื่มสุราด้วยกันก็มาเคาะประตูเรียก เพื่อจะไปเรียนด้วยกัน  แต่ไม่มีเสียงตอบ  จึงไปขอกุญแจสำรองจากเจ้าของหอพักมาเปิดห้องดูก็พบว่าเป็นศพไปแล้ว  เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากอาการเครียดปัญหาส่วนตัว  ประกอบกับดื่มสุราเข้าไป ทำให้ตัดสินใจคิดสั้นดังกล่าว  ซึ่งทางตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ติดต่อให้ญาติมาทำการรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
      
ด้าน ดร.ชาญชัย  ยมดิษฐ์ นายกสมาคมมวยไทยศึกษามวยไทยนานาชาติ และประธานหลักสูตรปริญญาเอกมวยไทย  มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับเป็นการสูญเสียของวงการมวย สำหรับน้องแนน  เป็นเด็กเริง สนุกสนาน  ชกมวยมาตั้งแต่วัยเด็ก พ่อแม่แยกทางกัน มีพี่น้อง 2 คน น้องแนนเป็นน้องคนเล็ก  ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดี  แต่มีความขยันหมั่นเพียรตั้งใจเรียน  เคยเป็นนักกีฬาติดทีมชาติไทยชกมวยรุ่น 51 กิโลกรัม ได้รับรางวัลเหรียญเงินในกีฬาเอเชียนบริชที่ประเทศเวียดนาม  ได้รับเงินรางวัลจำนวน 5 แสนบาท

ช่วงระยะที่ผ่านมาประมาณปลายพฤศจิกายน ขึ้นชกกับคู่ต่อสู้ และสามารถป้องกันแชมป์โลก WBO ไว้ได้ ซึ่งการชกแต่ละครั้งส่วนใหญ่จะมีค่าตัวประมาณ 20,000- 30,000 บาท  และยังเคยเดินทางไปชิงแชมป์ที่ต่างประเทศมาแล้วครั้งหนึ่ง และเป็นนักมวยที่มีอนาคตไกล  จึงถือเป็นความสูญเสียนักมวยมือ 1  ของวงการมวยไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง ซึ่งเป็นความหวังและเป็นอนาคตของทางมหาวิทยาลัย  และยังยังมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับวงการมวยในต่างประเทศอีกด้วย

Tag : “หงส์ขาว” แชมป์มวยหญิงฆ่าตัวตาย จ.ราชบุรี