เปิดเพจเถื่อน รับตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

บนโลกออนไลน์มีเพจต้องสงสัย เรียกรับเงินคนละ 20 บาท เพื่ออำนวยความสะดวกในการตรวจสอบผลการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

กรณีสื่อสังคมออนไลน์ มีการเปิดเพจโดยใช้ชื่อ "ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ" ประกาศเปิดรับตรวจสอบผลการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หากใครต้องการทราบผล ให้โอนเงินจำนวน 20 บาท ไปตามเลขบัญชี หรือหมายเลขพร้อมเพย์ที่แจ้งไว้ และจะทราบผลได้ภายใน 1 วัน โดยเพจดังกล่าว ได้อ้างอิงชื่อหน่วยงานของรัฐ ทำให้ชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก ซึ่งทีมข่าว 7HD ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยังกระทรวงการคลัง ได้ข้อมูลว่ากระทรวงการคลังไม่ได้เป็นผู้เปิดเพจดังกล่าว

ส่วนความคืบหน้าการแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมนี้ จะทยอยแจกบัตรสวัสดิการฯ ให้กับผู้ที่ไม่ได้ลงเทียนไว้ภายในปี 2560 กลุ่มคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง รวมกว่า 3,040,000 คน โดยกลุ่มนี้จะเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป และจะทำให้จำนวนผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเป็น 14.5 ล้านคน และในวันเดียวกันนี้ จะแจกเงินช่วยเหลือค่าเดินทางไปรับการรักษาพยาบาลให้ผู้สูงอายุอีกคนละ 1,000 บาทด้วย

และล่าสุด คณะรัฐมนตรีก็ได้เห็นชอบ มาตรการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้ประชาชนที่ซื้อสินค้าผ่านบัตรเดบิต ในอัตรา 5% ยกเว้นเหล้า, เบียร์, บุหรี่ ภายในวงเงินซื้อสินค้าสูงสุด 20,000 บาท จะได้รับคืนภาษี 1,000 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

Tag : เพจเถื่อน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ เพจเถื่อนลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ