บุกจับคนร้ายลวงหญิงทางเว็บไซต์หาคู่ จี้พาไปกดเงิน-ใช้ค้อนทุบก่อนข่มขืน

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีที่ชายชาวอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา เข้าร้องเรียนให้สื่อมวลชนประกาศตามหาแม่อายุ 58 ปี หลังหายตัวไปตั้งแต่เย็นวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยระบุว่า แม่เป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลสูงเนิน

ทุกวันหลังเลิกงานประมาณ 17.00 น. ก็จะกลับบ้านทันที แต่วันเกิดเหตุแม่ไม่ได้กลับบ้าน ญาติเห็นว่าผิดปกติ สอบถามเพื่อนที่ทำงานก็ไม่มีใครทราบ ติดต่อทางโทรศัพท์ก็ไม่ได้ ส่งไลน์ไปก็ไม่อ่าน จึงรีบเข้าแจ้งความขอให้ตำรวจเร่งตามหา เนื่องจากตรวจสอบบัญชีธนาคาร พบว่ามีการใช้บัตร ATM ของแม่ไปกดเงินที่ตู้ ATM ในพื้นที่อำเภอหันตรา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันเดียว 150,000 บาท ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากปั๊มน้ำมันที่ตั้งตู้ ATM ก็พบชายต้องสงสัยเดินมากดเงินที่ตู้หลายครั้ง

ล่าสุด ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา บุกรวบตัวชายรายนี้คือ นายเอราวัน คุมภวิภาษ อายุ 53 ปี ได้คาบ้านพักหลังหนึ่งในอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังพบพฤติกรรมล่อลวงเหยื่อวัย 58 ปี คนนี้ทางเว็บไซต์หาคู่ จากนั้นออกอุบายขับรถไปรับเหยื่อมาจากอำเภอสูงเนิน และจี้บังคับพาไปกดเงินสด ก่อนพาเข้าโรงแรมแล้วใช้กำลังข่มขืน โดยใช้ค้อนทุบตามร่างกาย แล้วพาไปทิ้งไว้ข้างทางในจังหวัดสมุทรสาคร จนเหยื่อต้องปีนรั้วโรงงานที่อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวเข้าไปขอความช่วยเหลือ โดยบ้านหลังที่ตำรวจบุกไปจับตัวนายเอราวันได้เมื่อเช้านี้ ก็เป็นบ้านของเหยื่อรายล่าสุด ที่นายเอราวันกำลังเตรียมจะก่อเหตุ

โดยเหยื่อรายล่าสุดเปิดใจกับทีมข่าว “เจาะประเด็นข่าวค่ำ” ว่า รู้สึกตกใจมาก เพราะคนร้ายเพิ่งมาหาที่บ้านครั้งแรก หลังรู้จักกันทางเว็บไซต์หาคู่ ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และคนร้ายก็กำลังออกอุบาย ชวนไปจดทะเบียนสมรส เคราะห์ดีที่ตำรวจบุกรวบตัวไว้ได้ก่อน

ขณะที่เหยื่ออีกราย ซึ่งถูกนายเอราวันล่อลวงพาไปข่มข่ม ใช้กำลังทุบตี และกักขังไว้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เดือนกันยายน และบังคับให้เธอไปดาวน์รถกระบะให้ราคากว่า 100,000 บาท กระทั่งเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เธอสามารถหนีออกมาได้ เดินทางมาขอดูตัว และแจ้งความเพิ่มเติมด้วย เธอบอกว่าคนร้ายรายนี้เป็นบุคคลอันตราย ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่เช่นนั้นจะมีผู้หญิงตกเป็นเหยื่ออีก

ตำรวจระบุว่า นายเอราวันก่อเหตุแบบนี้มาอย่างโชกโชน ใช้วิธีหลอกเหยื่อผ่านเว็บไซต์หาคู่และเฟซบุ๊ก มีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความแล้วรวมทั้งหมด 6 คน โดยจะเลือกเป้าหมายเป็นกลุ่มแม่ม่าย อายุตั้งแต่ 50 ขึ้นไป และจะถ่ายคลิปวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อ เพื่อใช้ข่มขู่หากเหยื่อนำเรื่องนี้ไปบอกคนอื่น

ตรวจสอบประวัติของนายเอราวันพบว่า เคยมีภรรยาและมีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนจะเลิกกับภรรยา เพราะก่อเหตุทุบตีแล้วราดน้ำมันจุดไฟเผาภรรยา เคราะห์ดีที่เธอบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้น ตำรวจสอบปากคำนายเอราวันแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียหายมากกว่า 6 คน ซึ่งหากใครเคยตกเป็นเหยื่อผู้ต้องหารายนี้ สามารถเข้าขอดูตัวได้ที่สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินคดีและเพิ่มโทษต่อไป

Tag : เว็บไซต์หาคู่