รวบแล้ว มือพ่นสีสเปรย์รถเก๋งชาวบ้าน พบเป็นเจ้าของอู่ทำสี-แค้นถูกจอดขวาง

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณี ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีรถเก๋งชาวบ้านในบริเวณถนนมูลเมืองซอย 7 ข้างวัดล่ามช้าง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ถูกมือดีพ่นสีสเปรย์ใส่ทั่วทั้งคัน เสียหายไปหลายคัน

และล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 5 ธันวาคมก็มีรถเก๋งอีก 3 คันถูกพ่นสีใส่อีก จึงได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดใกล้เคียง และหาเบาะแส เพื่อตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

กระทั่งล่าสุดเช้าวันนี้ (18 ธ.ค.) ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้คุมตัว นายนพรัตน์ เสรีกิติวงศ์ หรือ “ช่างบูม” อายุ 39 ปี เจ้าของอู่ทำสีรถยนต์ที่อยู่ในซอยที่เกิดเหตุไปชี้จุดเกิดเหตุ หลังจากถูกจับได้ว่าเป็นคนพ่นสีสเปรย์ใส่รถเก๋งของชาวบ้าน

เขารับสารภาพว่า เปิดอู่พ่นสีในซอยดังกล่าวมานาน ระยะหลังมีรถยนต์มาจอดริมถนนหน้าอู่เป็นประจำทุกคืน ซึ่งถนนดังกล่าวเป็นทางวันเวย์ และแคบ เมื่อจอดแล้วทำให้รถผ่านเข้า-ออกลำบาก บางครั้งลูกค้าที่เป็นรถคันใหญ่จะเข้ามาใช้บริการก็เข้าไม่ได้ ทำให้เสียรายได้ จึงเกิดความแค้นใจ เดินไปเอาสีสเปรย์ที่อู่ออกมาพ่นระบายแค้น หลังจากนั้นก็เปิดให้บริการตามปกติ จนตำรวจนำหมายศาลมาจับ

นายนพรัตน์ยังบอกอีกว่า สาเหตุที่ทำไปไม่ได้ต้องการป่วนเมือง หรือสร้างความหวาดกลัวในพื้นที่ แต่เป็นเพราะอัดอั้นตันใจมานาน ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นเขายินยอมชดใช้ให้ผู้เสียหาย

ขณะที่ พันตำรวจเอกปิยะพันธุ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อู่ทำสีของนายนพรัตน์ เพราะอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ แต่นายนพรัตน์กลับนำเซิร์ฟเวอร์ปลอมที่ไม่มีภาพจากกล้องในคืนเกิดเหตุมาให้ ทำให้ตำรวจจับพิรุธได้ พร้อมกับสอบสวนอย่างละเอียด จนในที่สุดนายนพรัตน์ก็ยอมสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

มีรายงานว่า ปัญหาการจอดรถในซอยนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อยู่อาศัยมานานแล้ว โดยทางเจ้าอาวาสวัดล่ามช้าง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมามีรถยนต์มาจอดข้างกำแพงวัดเป็นประจำ ทำให้รถขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้า-ออกซอยได้ เกรงว่าหากเกิดเหตุเพลิงไหม้หรือเหตุฉุกเฉิน รถดับเพลิงจะเข้าไม่ได้ ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนตำรวจไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข

Tag : พ่นสีสเปรย์รถเก๋ง ช่างบูม