รายงานพิเศษ : พ่อร้องแจ้งจับวัยรุ่น 5 คน รุมโทรมลูกสาว

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

พ่อเด็กหญิง 12 ขวบ ร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อและตำรวจ หลังลูกสาวถูกวัยรุ่นชาย 5 คน ลากตัวไปรุมข่มขืนจนติดโรค ขณะที่ตำรวจยืนยันจะให้ความเป็นธรรม ทุกอย่างดำเนินการตามกฎหมาย ไม่มีการละเว้น ลงสนามข่าวกับคุณศจี วงศ์อำไพ

พ่อของเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวระบายความคับแค้นใจ หลังจากลูกสาวโทรศัพท์มาบอกว่า ถูกวัยรุ่นชาย 5 คน ฉุดเข้าไปในร้านขายสินค้าทุกอย่าง 10 บาท ใจกลางเมืองสระบุรี แล้วรุมข่มขืน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา

เด็กหญิงทนกับความเจ็บปวดไม่ไหว จึงตัดสินใจโทรศัพท์เล่าเหตุการณ์ให้พ่อฟังในวันถัดมา หัวอกคนเป็นพ่อแค้นใจยิ่งนัก ประกาศเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แต่ผู้ปกครองของวัยรุ่นชายที่ก่อเหตุ พยายามไกล่เกลี่ยจะจ่ายเงินหวังให้เรื่องจบ พ่อเด็กหญิงไม่ยอม รีบเดินทางกลับสระบุรี ทันทีเจอหน้าวัยรุ่นที่ก่อเหตุและผู้ปกครอง ยับยั้งใจไม่ได้ กรูเข้าไปทำร้ายคู่กรณีทันที

ผู้เป็นพ่อเปิดใจกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่า หลังเกิดเหตุแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่ตำรวจกลับเกลี้ยกล่อมขอให้นึกถึงอนาคตของเยาวชนชายเหล่านั้น ในฐานะผู้เสียหายจึงรู้สึกไม่มั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรม จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก ทุกวันนี้เครียดและสงสารลูกสาวมาก ที่ต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายแบบนี้ แถมยังพบว่าลูกติดเชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์ด้วย จึงได้แต่ปลอบใจ หวังว่าวันเวลาจะเยียวยาความรู้สึกให้ดีขึ้นได้ และอยากให้ตำรวจดำเนินคดีอย่างเป็นธรรม จะได้ไม่เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น

จากนั้นทีมสนามข่าวก็ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับวัยรุ่นชาย 2 คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย โดย อาร์ม น้องชายของเจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า คืนเกิดเหตุประมาณ 02.00 น. เด็กหญิงอายุ 12 ขวบ พร้อมกับเพื่อนสาวรุ่นพี่อายุ 14 ปี มาที่ร้าน จากนั้นเพื่อน ๆ ของเขาก็ฉุดลากเด็กหญิงเข้ามาในร้าน ก่อนที่จะรุมข่มขืน แม้ตนจะพยายามห้ามปรามแล้ว แต่ก็ไม่ทันการณ์

อาร์ม ยอมรับว่ารู้จักกับเพื่อน ๆ กลุ่มนี้มาไม่ถึง 1 ปี ส่วนใหญ่จะชวนกันไปขี่รถซิ่งและเล่นเกมมากกว่า ไม่เคยมีเรื่องแบบนี้ แต่ก่อนเกิดเหตุได้ยินเพื่อน ๆ ชวนกันลากเด็กสาวมาข่มขืน ตนเองไม่คิดว่าจะทำจริง ทำให้คิดว่านี่อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่เพื่อนกลุ่มนี้ก่อเหตุ

เช่นเดียวกับ บิ๊ก ก็เผยว่า เพื่อน 5 คนรุมโทรมเด็กหญิงจริง แม้จะไม่ได้เห็นกับตา แต่เพื่อน ๆ ก็ยอมรับกับเขาแล้ว ซึ่งคืนนั้นบิ๊กนัดหญิงสาววัย 14 ปี มาที่ร้านแห่งนี้ ไม่นึกว่าน้อง 12 ขวบจะตามมาด้วย ระหว่างที่ตนเองออกไปทำธุระกลับมาอีกทีตอน 03.00 น. ก็เห็นเพื่อน ๆ นั่งเล่นเกม ส่วนเด็กสาวก็นั่งเล่นเกมเช่นเดียวกัน จนกระทั่ง 05.00 น. เด็กหญิงขอให้ไปส่งที่บ้าน เขาจึงไปส่ง ทุกอย่างก็ดูปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะที่ตำรวจเชิญพ่อของเด็กหญิงที่เสียหายมาชี้แจงว่า การสื่อสารของร้อยเวรอาจจะคลาดเคลื่อน แต่ตำรวจยืนยันจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่เข้าข้างคนผิดอย่างแน่นอน ตอนนี้เรื่องอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะการสอบปากคำผู้ที่ถูกกล่าวหา ซึ่งเป็นเยาวชน ต้องมีสหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบด้วย

ตอนนี้ตำรวจยังไม่ตั้งข้อหากับเยาวชนทั้ง 5 คน ส่วนผู้เป็นพ่อ คู่กรณีแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งพ่อเด็กหญิงผู้เสียหายไม่หนักใจ พร้อมจะสู้คดี

อีกปัญหาสังคมที่เกิดขึ้น เมื่อเยาวชนหลงผิด ปัญหาอาชญากรรมมักตามมา ฉะนั้นวัคซีนที่จะป้องกันได้ดีที่สุด คือ ครอบครัวต้องดูแลบุตรหลานตัวเองอย่างใกล้ชิด ปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีตั้งแต่วัยเยาว์ เด็กก็จะเติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง วัยรุ่นรุมโทรมลูกสาว วัยรุ่นรุมโทรม วัยรุ่นรุมโทรมเด็ก รุมโทรม รุมโทรมเด็ก 12 ปี รุมโทรมเด็ก ข่มขืน ข่มขืนเด็ก วัยรุ่นข่มขืน ข่าวข่มขืน ข่าวรุมโทรม