พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : ร้องตามหารถกระบะ ชนเด็กอายุ 9 ขวบ ขาขาด

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

รถกระบะขับแซงรถบรรทุก ไปชนกับรถจักรยานยนต์ที่วิ่งอยู่ริมถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายอายุ 9 ขวบ ถึงกับขาขาด เหตุเกิดที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ส่วนคนขับรถกระบะได้ขับหลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ทำให้มารดาของเด็กต้องออกมาร้องขอความเป็นธรรม ติดตามจากรายงาน

ภาพของน้องอั้ม อายุ 9 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องตัดขา พิการไปตลอดชีวิต หลังถูกรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ชนแล้วหนีบนถนนวังกะพี้-พิชัย ใกล้โรงสียิ้มบุญ ตำบลวังกะพี้ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมกล้องวงจรปิดรถของผู้ก่อเหตุที่ขับหลบหนี ถูกนำไปมอบให้กับตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยผู้เป็นแม่ของน้องอั้ม ได้ร้องขอความเป็นธรรม ให้ตำรวจติดตามจับกุมผู้ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าวมารับโทษตามกฎหมาย เพราะตั้งแต่เกิดเหตุ ผ่านมาเกือบ 1 เดือน ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมผู้ขับขี่มารับโทษได้

แม่ของน้องอั้ม เล่าว่า วันเกิดเหตุคุณตาของน้องอั้มขี่รถจักรยานยนต์ พาน้องอั้มกับพี่ชายไปหาปูที่นา ระหว่างทางถูกรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ที่แซงรถบรรทุกขึ้นมาแล้วชนเข้าอย่างจัง จนคุณตาของน้องและพี่ชายได้รับบาดเจ็บ กระดูกขาร้าว ส่วนน้องอั้มถูกรถจักรยานยนต์ลากไถลไปจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และต้องตัดขาทิ้ง มีค่ารักษาพยาบาลกว่า 60,000 บาท จึงอยากให้คนขับรถคันดังกล่าวออกมารับผิดชอบการกระทำ

ซึ่งหลังจากที่คุณแม่ของน้องอั้มเข้าร้องทุกข์ไปไม่กี่ชั่วโมง ตำรวจก็สามารถจับกุม นายสมเกียรติ หมื่นสิน อายุ 59 ปี คนขับรถกระบะ ได้ในช่วงบ่ายวานนี้ (18 ธ.ค.) หลังสืบทราบว่านายสมเกียรติ นำรถกระบะเข้าซ่อมร่องรอยการเฉี่ยวชน บริเวณไฟหน้า และกันชนหน้าที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย ตำรวจจึงได้ประสานให้ทางอู่นัดหมาย นายสมเกียรติ มาพบ และเข้าจับกุม โดยนายสมเกียรติ รับสารภาพว่าชนกับรถของผู้เสียหายจริง ตกใจมากจึงขับรถหนี พร้อมรีบนำรถเข้าซ่อมเพราะกลัวความผิด

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และข้อหาชนแล้วหนี พร้อมคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง อุบัติเหตุ รถกระบะชนเด็ก ขับรถชนเด็ก รถชนเด็กขาขาด กระบะชนเด็กขาขาด