รายงานพิเศษ : ร้องถูกโจรงัดบ้านกลางวันแสกๆ จ.สมุทรปราการ

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

มีผู้เสียหายส่งเรื่องร้องเรียนมายังทีมข่าวช่อง 7HD ว่ามีโจรงัดบ้านกลางวันแสก ๆ เกิดขึ้นหลายหลังติดต่อกัน กวาดทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ติดตามจากรายงานศิรัณพร มูลอุทก           

ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่เจ้าของบ้านผู้เสียหาย ส่งข้อมูลมาให้กับทีมข่าวช่อง 7HD หลังถูกคนร้ายงัดบ้าน ขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ จากภาพจะเห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ ใส่หมวกแก๊บ ปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากากอนามัย กำลังรื้อค้นข้าวของในบ้านช่วงกลางวันแสก ๆ ทั้งที่บ้านอยู่ห่างจากป้อม รปภ. เพียงไม่ถึง 100 เมตร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งที่ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ในวันถัดมาคนร้ายย่ามใจ ก่อเหตุงัดหน้าต่างเหล็กดัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินบ้านผู้เสียหายอีก 2 หลังติดกัน กวาดเครื่องเพชร สร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 7 บาท, นาฬิกาโรแล็กซ์, กุญแจรถยนต์ป้ายแดง, กล้องถ่ายรูป, ธนบัตร และเหรียญที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 หายเกลี้ยง คิดเป็นมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

เจ้าทุกข์คาดคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อนลงมือ เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี และอาจจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุ

ชุดสืบสวน สภ.บางพลี ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน หลังพบถุงมือที่ใช้ในการก่อเหตุตกอยู่ และยังมีการนำตัวชายต้องสงสัย ลักษณะคล้ายกับคนที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดมาสอบปากคำ พร้อมกับมีการตรวจ DNA เพื่อนำมาเทียบเคียงกันว่าเป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุหรือไม่ อีกทั้งยังฝากเตือนเจ้าของบ้านให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงใกล้เทศกาลหยุดยาวสิ้นปี

อีกหนึ่งช่องทางป้องกัน เพื่อนบ้านต้องช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตา หากพบบุคคลแปลกหน้ามีพฤติกรรมต้องสงสัย แจ้งข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้ช่วยตรวจสอบป้องกันก่อนเกิดเหตุ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง คนร้ายงัดบ้าน งัดบ้านขโมยทรัพย์สิน งัดบ้าน ขโมยขึ้นบ้าน โจรงัดบ้าน