โทรศัพท์เครือข่าย สั่งยาเสพติดขณะตำรวจกำลังแถลงข่าว ตามจับได้ยกแก๊ง

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 07:10 น.

Views

ตำรวจจังหวัดตราด กำลังจะแถลงข่าวจับกุมพ่อค้ายาเสพติด แต่ขณะนั้นมีเครือข่ายโทรศัพท์มาสั่งยาเสพติด ตำรวจจึงต้องยกเลิกการแถลงข่าว และสามารถตามไปจับได้ยกแก๊ง

เมื่อวานนี้ (18 ธ.ค.) พลตำรวจตรีประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด แถลงถึงผลสำเร็จการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดเครือข่าย นายสรศักดิ์ ไชยะ ได้ผู้ต้องหารวมทั้งหมด 3 คน พร้อมยาเสพติดของกลาง โดยเครือข่ายยาเสพติดแก๊งนี้ ตำรวจได้ติดตามพฤติการณ์และวางแผนจับกุมมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ ในคืนวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้วางแผนจับกุมตัว นายสรศักดิ์ ไชยะ ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 400 เม็ด และไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้สอบสวนขยายผลจนไปจับกุมสมาชิกเครือข่ายได้อีก 1 คน ก็คือ นายจักรกฤษ จันทกลม โดยจับกุมตัวได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางยาบ้า 30 เม็ด และไอซ์ประมาณ 150 กรัม

ต่อมาในวันที่ 17 ธันวาคม ตำรวจกำลังจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน แต่ปรากฏว่าขณะที่เตรียมตัวอยู่นั้น มีโทรศัพท์ติดต่อเข้ามายังมือถือผู้ต้องหา คือ นายสรศักดิ์ ไชยะ เพื่อจะซื้อขายยาเสพติดกันอีก ตำรวจจึงต้องงดการแถลงข่าว และวางแผนเพื่อจับกุมผู้ที่โทรศัพท์มา กระทั่งไปจับกุมตัว นายพรเทพ สิงห์บันดาล พร้อมไอซ์ของกลางประมาณ 100 กรัม ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา

พฤติการณ์ของพ่อค้ายาเสพติดแก๊งนี้ มีนายสรศักดิ์ เป็นหัวหน้าแก๊ง โดยได้สั่งซื้อยาเสพติดมาจากนายพรเทพ ขณะที่นายจักรกฤษ เป็นลูกน้องคนสนิทของนายสรศักดิ์ ที่คอยทำหน้าที่ซุกซ่อนยาเสพติด และนำยาเสพติดไปจำหน่ายให้กับผู้เสพในพื้นที่จังหวัดตราด ความสำเร็จในการจับกุมในครั้งนี้ ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้มอบรางวัลให้กับชุดสืบสวนที่ใช้เวลาเพียง 3 วัน 2 คืน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาเสพติด จับยาเสพติด เครือข่ายยาเสพติด จับพ่อค้ายาบ้า