พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปิดตัว 5 บริษัทผู้แทนขายยางล้อ ช็อปช่วยชาติ ลดหย่อนภาษีได้

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 04:31 น.

Views

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงโครงการช็อปช่วยชาติ ที่ให้นำค่าใช้จ่ายซื้อยางล้อรถไปหักลดหย่อนภาษีได้ว่า การยางแห่งประเทศไทย หรือ กยท.ได้มอบคูปองใช้ลดหย่อนภาษีให้กับบริษัทผู้ผลิตยางล้อรถ ที่ซื้อวัตถุดิบยางพาราจาก กยท.ไปผลิตยางล้อแล้ว 5 บริษัท ได้แก่ บริษัท IRC (ไออาร์ซี), Maxxis (แมซซิส), N.D Rubber (เอ็นดีรับเบอร์), ดีสโตน และโอตานิ รวม 200,000 ใบ จากคูปองตามสิทธิ์ทั้งหมด 300,000 ใบ โดยเป็นคูปองสำหรับยางล้อรถยนต์ 100 ใบ ต่อการซื้อวัตถุดิบยางพารา 1 ตัน และคูปองสำหรับยางล้อรถจักรยานยนต์ หรือรถจักรยาน 500 ใบ ต่อการซื้อวัตถุดิบ 1 ตัน
               
สำหรับบริษัทผู้ผลิตยางล้อรถรายอื่นที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถนำใบเสร็จรับเงิน หรือเอกสารสัญญาซื้อยางพาราจากคู่สัญญา ซึ่งเป็นสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง ที่ขึ้นทะเบียนกับ กยท.มาแสดง เพื่อขอรับคูปองลดหย่อนภาษี และนำคูปองไปกระจายต่อยังร้านจำหน่ายยางได้                
              
นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่า กยท.กล่าวว่า คูปอง 1 ใบ จะสามารถซื้อยางได้ 1 ล้อ ซึ่งประชาชนสามารถใช้สิทธิ์คูปองกี่ใบก็ได้ เพื่อนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท ส่วนประชาชนที่ซื้อยางล้อจากร้านที่เข้าร่วมโครงการไปก่อนที่จะมีการแจกคูปอง สามารถติดต่อขอรับคูปองย้อนหลังได้ โดยสอบถามจากร้านผู้จำหน่ายยางเพื่อรักษาสิทธิ์ของตน

Tag : ช็อปช่วยชาติ ยางรถ