จ่อออกหมายจับผู้บริหารเมจิก สกิน เบี้ยวนัดอัยการ

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 00:56 น.

Views

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายสินค้าเครือเมจิก สกิน ว่าวันนี้เป็นวันกำหนดนัดให้ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท และกลุ่มผู้บริหารบริษัทที่ผลิตสินค้าในเครือเมจิกสกิน ไปรายงานตัวกับพนักงานสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อนำตัวไปส่งให้พนักงานอัยการพิจารณามีความเห็นสั่งฟ้อง แต่เมื่อถึงเวลานัด ปรากฏว่ากลุ่มผู้ต้องหาไม่ไปรายงานตัว พนักงานสอบสวนจึงต้องรายงานไปให้อัยการพิจารณาออกหมายจับ ส่วนสำนวนสอบสวนคดีต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทางพนักงานสอบสวนได้ทยอยส่งให้อัยการไปพิจารณาเกือบครบทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงบางสำนวนที่อัยการส่งสำนวนกลับมาให้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มให้เกิดความรัดกุม

นอกจากนี้พนักงานสอบสวนยังได้รับรายงานผลการตรวจสอบส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครือเมจิก สกินจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้ว โดยพบว่าในสินค้าล็อตแรกที่ทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีการใส่สารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นสารต้องห้ามของทาง อย.เข้าไปในหลายผลิตภัณฑ์ จึงต้องมีการแจ้งข้อหากับเจ้าของผลิตภัณฑ์และผู้บริหารบริษัทเพิ่มอีกอย่างน้อย 5 คน

ขณะที่กลุ่มดาราและศิลปิน  10 คน ที่พนักงานสอบสวนนัดให้มารายงานตัวในวันที่ 24 และ 27 ธันวาคมนี้ เพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายใดขอเลื่อนนัดเข้าพบ ซึ่งในวันดังกล่าวหากผู้ต้องหารับสารภาพและยินยอมให้เปรียบเทียบปรับ ตำรวจก็จะส่งตัวให้ไปเปรียบเทียบปรับที่ อย. ส่วนจะมีความผิดอื่นๆอีกหรือไม่ ต้องรอความชัดเจนจาก อย. เป็นผู้พิจารณาความผิดที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง