ล่าเดนมนุษย์ ! ทำร้ายป้าวัย 60 เสียชีวิต

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 10:34 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านรับซ่อมแอร์รถยนต์ บริเวณชุมชนเทพารักษ์ ริมทางรถไฟเขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ขณะที่หญิงสูงวัยรายหนึ่งและกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5 คนกำลังมีปากเสียงกัน ก่อนที่ชายวัยรุ่นรายหนึ่งที่อยู่ในภาพจะชี้หน้าหญิงสูงวัย พร้อมกับด่าทอ ก่อนที่จะใช้มือขวาตบเข้าที่บริเวณใบหน้าของหญิงสูงวัยจนเกือบล้ม ซึ่งในช่วงเกิดเหตุแม้วัยรุ่นคนอื่นๆ ที่อยู่ด้วยกันจะแสดงท่าทีห้ามปราม แต่ชายวัยรุ่นที่ทะเลาะและลงมือตบหน้าหญิงสูงวัยก็ไม่ยอมเลิกรา ยังคงด่าทออย่างต่อเนื่อง

หลังจากนั้นสักพักทั้งหมดก็ได้พากันเดินเข้าไปในซอย  และมีพลเมืองดีมาพบร่างของหญิงสูงวัยในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ทราบชื่อคือนางวนิดา แพรนุ่น อายุ 60 ปี แม่ค้าร้านขายของชำภายในชุมชนเทพรักษ์ ในสภาพแน่นิ่ง ชีพจรเต้นอ่อน มีเลือดที่บริเวณปากและใบหน้า  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้นำส่งโรงพยาบาล ก่อนที่นางวนิดา แพรนุ่น จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามนายวินัย อิทรกันหา อายุ 40 ปี เจ้าของร้านซ่อมแอร์รถยนต์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาดังกล่าวตนเองยังไม่ได้เปิดร้านแต่ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของชุมชนนี้ ที่มักจะ ส่งเสียงดังและมีปากเสียงกัน จึงคิดว่าจะไม่มีเหตุร้ายอะไรเกิดขึ้น กระทั้งเมื่อตนเองได้เปิดร้าน เพื่อจะไปส่ง ลูกที่โรงเรียนก็พบว่ามีเพื่อนบ้านมายืนอยู่ข้างซอยจำนวนมาก จึงเข้าไปดูแล้วพบผู้เสียชีวิตนอนนิ่ง จึงได้รีบ แจ้งรถกู้ชีพเข้าช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการ

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นครั้งที่ 2 เพื่อสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตึเพิ่มเติม พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุและกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในภาพวงจรปิดเป็นเยาวชนที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนดังกล่าว มีชื่อว่าแบ็งค์ เทพารักษ์ อายุ 17 ปี มีประวัติเคยเกี่ยวข้องกับคดีลักทรัพย์มาก่อน คาดว่าจะรู้จักกับผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการขออำนาจศาลออกหมายจับ คาดว่าจะสามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้เร็วๆ นี้.

Tag : ล่าเดนมนุษย์ ! ทำร้ายป้าวัย 60 เสียชีวิต จ.ขอนแก่น