กองปราบฯ พร้อมทำคดี 5 โจ๋ ข่มขืน เด็ก 12

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 11:11 น.

Views

พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้สั่งให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) ให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีการเผยแพร่โพสต์เตือนภัยที่กลุ่มวัยรุ่นรุมโทรมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ จ.สระบุรี

ด้าน พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจเนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญและผู้เสียหายไม่ได้รับความยุติธรรม จึงสั่งการให้ตนเข้าไปดูรายละเอียดและข้อเท็จจริง เบื้องต้นก็พบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงแต่ในวันที่มีการไปแจ้งความดำเนินคดีนั้นร้อยเวรเจ้าของคดีไม่ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนหนึ่งอาจจะเห็นว่าคดีกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาและยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งกรณีนี้หากเป็นความบกพร่องก็ต้องให้หน่วยงานต้นสังกัดดำเนินการตรวจสอบ ในส่วนของกองปราบฯนั้นได้รวบรวมข้อเท็จจริงและรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาได้รับทราบแล้ว

ทั้งนี้เบื้องต้นพบว่าพฤติกรรมของผู้กระทำความผิดทั้ง 5 คนซึ่งเป็นเยาวชนอาจจะเข้าข่ายผิดข้อหา ร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดา, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปกระทำอนาจารโดยใช้อุบายหลอกลวง และร่วมกันโทรมหญิง

คดีนี้หากฝ่ายเหยื่อหรือผู้เสียหายเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมก็สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามฯได้ ซึ่งก็ยินดี แม้เป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อน รู้ตัวผู้ก่อเหตุอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจและเป็นคนที่เกี่ยวกับเด็กเยาวชน กองปราบปรามฯก็จะเข้าไปจัดการให้

ขณะที่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภเมืองสระบุรี ประสานนัดหมาย สหวิชาชีพ บริเวณ สำนักงานอัยการจังหวัดสระบุรี เพื่อเข้าสอบสวน เด็กหญิงผู้เสียหาย เพื่อประกอบสำนวน ส่งฟ้อง 5 เยาวชนชาย หลังก่อเหตุรุมข่มขืน โดยทางเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ได้นัดหมายเยาวชนชาย เข้าสอบสวน ต่อเนื่อง หลังจากสอบเด็กหญิงผู้เสียหายเสร็จสิ้น ซึ่งคาดว่า ทางเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ จะสอบสวนทั้งเด็กหญิงผู้เสียหายและ 5 เยาวชนชาย จนเสร็จสิ้นในช่วงบ่ายของวันนี้

Tag : กองปราบ 5เยาวชน ข่มขืน เด็ก12 สระบุรี