ชาวบ้านเชื่อไฟไหม้ชุมชนสวนหลวง 2 เป็นการวางเพลิง

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุ เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนสวนหลวง 2 หรือตรอกรถม้า ระหว่างซอยเจริญกรุง 85 กับ 87 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม เสียหายไปกว่า 10 หลังคาเรือน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดเวลา 03.20 น. ที่ผ่านมา

เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยได้พูดคุยกับชาวบ้านที่เข้าไปดูทรัพย์สินของตนเอง โดยบางส่วนได้จับกลุ่มกันวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้มาจากการวางเพลิง เพราะคนในชุมชนเห็นผัวเมียคู่หนึ่งที่นั่งดื่มสุราแล้วเกิดมีปากเสียงกัน โดยฝ่ายสามีได้พูดจาข่มขู่ไว้ ก่อนจะเกิดเพลิงไหม้ขึ้น หลังเกิดเหตุก็ไม่พบทั้ง 2 คนแล้ว

ขณะที่สำนักงานเขตบางคอแหลม ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามี บ้านเรือนเสียหายไปกว่า 20 หลังคาเรือน จึงให้เจ้าของบ้านมาลงชื่อเอาไว้พร้อมกับแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคบรรเทาความเดือดร้อน ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น ก่อนเที่ยงวันนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าไปตรวจสอบบ้านต้นเพลิงเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น