อบอุ่นใจ! หนุ่มไปรษณีย์ช่วยคุณยายหลงทาง ให้เงินกินข้าว-พาส่งกลับบ้าน

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 11:44 น.

Views

เรื่องสุดซึ้งใจในโลกออนไลน์ ของหนุ่มบุรุษไปรษณีย์ที่เจอคุณยายหลงทางอยู่ริมถนน ก่อนที่จะพาซ้อนท้ายไปส่งที่ท่ารถเพื่อกลับบ้าน พร้อมให้เงินจำนวนหนึ่ง 

เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ โจร กลับใจ ได้โพสต์แชร์เรื่องราวสุดประทับใจระหว่างทางเมื่อหนุ่มไปรษณีย์กำลังเลิกงาน และไปพบเข้ากับคุณยายท่านหนึ่งริมทาง ด้วยความเป็นห่วงจึงเข้าไปถามไถ่และพบว่าคุณยายกำลังหาเงิน และหาทางกลับบ้านอยู่ พร้อมระบุข้อความว่า

"ทำงานกำลังจะเสร็จ ระหว่างขากลับขี่ผ่านมากถึงคลอง 4 ริมถนน เจอยายคนนึงกำลังยืนเหมือนว่าจะข้ามถนน ตอนแรกผมก็ขี่เลยไปแล้ว แต่ก็ต้องวนกลับไปถามยายว่า ยายจะไปไหนครับ ยายจะข้ามถนนหรอ ยายแกตอบว่าใช่ ใช่ข้ามไปขอตังเขากลับสิงห์บุรี ผมก็เลยถามว่าแล้วยายมาทำไมที่นี่ แกตอบว่า มาตามหาหลานที่คลอง 6 จะมาขอตังหรือว่าอะไรซักอย่าง แต่ก็ไม่เจอหลาน ยายมาตั้งแต่เช้าข้าวยังไม่ได้กินเลย ผมเลยตัดสินใจพายายขึ้นมอเตอร์ไซด์ที่มีเป้ไปรษณีย์ที่ผมทำงานอยู่พาไปส่งท่ารถตู้ที่ฟิวเจอร์พาร์ค ถามแกว่าบ้านอยู่แถวไหนจะไปลงที่ไหน แกก็บอกหลงๆลืมๆ จับใจความได้ว่าแกจะไปบางระจัน หรือท่าข้ามนี่แหละ ผมก็เลยถามๆคิวรถตู้ เขาบอกว่ายายแกเคยมาหลงไปแล้วรอบนึง ผมก็เลยส่งแกขึ้นรถ แล้วก็จ่ายค่ารถแล้วก็ให้ยายไว้อีก 100 นึงขอให้ยายถึงบ้านโดยปลอดภัยนะครับ ฝากถึงลูกๆหลานๆอย่าปล่อยให้พ่อแม่ตายายใครออกมาอย่างนี้เลย มันอันตรายครับ ดูแลท่านเถอะครับ #ฝากแชร์ให้ลูกหลานยายเห็นด้วยนะครับว่าแกลำบากแค่ไหน ช่วยกันแชร์กันเยอะๆนะครับเผื่อหลานยายแกจะได้เห็นโพสท์นี้ หลานยายแกอยู่แถวคลอง6ธัญบุรีครับ"

ทั้งนี้หลังเรื่องราวถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ ทำเอาได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ เพราะต่างเข้ามาชื่นชมและขอบคุณในน้ำใจของไปรษณีย์หนุ่มรายนี้กันอย่างล้นหลาม พร้อมส่งต่อเรื่องราวเตือนบรรดาลูก หลานให้ดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก โจร กลับใจ

Tag : ไปรษณีย์ช่วยยาย ไปรษณีย์ ยายหลงทาง