ลงความเห็นปลด อบต.ฉาว คดี 5 โจ๋ ข่มขืนเด็ก 12

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 11:57 น.

Views

จากกรณี เด็กหญิงวัย 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน ฉุดไปข่มขืน ก่อนจะถูกจับตัวได้ และพบว่า มี อบต.รายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยที่พยายามจะเสนอเงินเพื่อให้พ่อของเด็กหญิงไม่เอาเรื่องวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว แต่ทางพ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี ไม่ยอม พร้อมยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด นั้น

ล่าสุด นายสิริชัย ประทุมมา ปลัด อบต.ผึ้งรวง อ.เมือง จ.สระบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือ ถึงกรณีที่ นายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ประธานสภา อบต.ผึ้งรวง ปรากฏตัวและเป็นผู้ไกล่เกลี่ยให้ยอมความในการกระทำดังกล่าว ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถือว่าส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของอบต. อีกทั้งสังคมยังไม่ยอมรับ รุมประณาม สร้างความเสื่อมเสียให้องค์กร และกระทบต่อจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งสมาชิกอบต. และประธานสภาอบต.

ทั้งนี้ ในที่ประชุมมีความเห็นร่วมกันว่า นายสังวาลย์ ไม่เหมาะสมที่จะเป็นสมาชิก อบต.และประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อีกต่อไป โดยจะเชิญนายสังวาลย์ มาคุย และขอให้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกและประธานสภา ภายใน 12.00 น.วันนี้ (19 ธ.ค. 61)

อย่างไรก็ตาม หากนายสังวาลย์ไม่ยินยอมลาออก ก็จะทำหนังสือถึงนายอำเภอเมืองสระบุรี เพื่อขออนุมัติเปิดสภาวิสามัญ พิจารณาวาระเร่งด่วน ให้สมาชิกลงคะแนนเสียง 2 ใน 3 ถอดถอนนายสังวาลย์ออกจากการเป็นสมาชิก อบต.และพ้นจากตำแหน่งประธานสภา อบต.ผึ้งรวง โดยยื่นหนังสือต่อนายอำเภอเมืองสระบุรีภายในวันนี้เช่นเดียวกัน โดยคาดว่าจะเปิดประชุมสภาวิสามัญได้ภายใน 1-2 วัน หลังจากได้รับอนุมัติจากนายอำเภอ

Tag : ปลด อบต.ผึ้งรวง ข่มขืน ลาออก