ฝนฟ้าอากาศ 19 ธ.ค.61

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 20:11 น.

Views

ตอนบนของประเทศอากาศอุ่นขึ้น ทำให้หลายพื้นที่กลับมามีอากาศร้อน เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะลมหนาวกำลังปานกลาง ปกคลุมอยู่บริเวณตอนบนของประเทศ ทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน มีอากาศเย็นให้สัมผัส เพราะอุณหภูมิได้ลดลงไป 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่อื่นแน่นอนว่า อากาศได้อุ่นขึ้นแล้ว

ขณะที่ทางภาคใต้ ยังมีฝนฟ้าคะนอง จากมรสุมกำลังปานกลางที่พัดปกคลุม ซึ่งจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในทะเลมีกำลังปานกลาง

อากาศที่อุ่นขึ้นมา จะมีพื้นที่ไหนบ้าง ไปดูกันทางภาคเหนือ ก่อนเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ เช้า ๆ อากาศเย็นกับมีหมอกปกคลุม และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาว 8-15 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ก็เช่นกัน อากาศเย็นและมีหมอกตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 16-21 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 12-16 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศอุ่นขึ้นมา โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศก็อุ่นขึ้นมาเช่นกัน โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 40-60 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อากาศอุ่นขึ้น โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

สำหรับสถานการณ์ฝนทางภาคใต้ หลายพื้นที่ยังไม่คลี่คลาย และบางพื้นที่ก็กำลังเผชิญน้ำท่วมอย่างตั้งตัวไม่ทัน

น้ำป่าไหลท่วม 3 ตำบล จ.ตรัง
ที่จังหวัดตรัง ฝนตกหนักมาทั้งคืน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลหลากลงมา และหอบเอาดินโคลน ต้นไม้ พัดมาติดบ้านเรือนของชาวบ้าน ในตำบลช่อง ตำบลละมอ ตำบลนาข้าวเสีย ล่าสุดทางจัดหวัดเร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว

ระดับน้ำเอ่อท้นแม่น้ำสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส        
ส่วนที่นราธิวาส ระดับน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก เอ่อท้นตลิ่งมานานกว่าสัปดาห์ บ้านเรือนหลายหลังยังคงแช่น้ำ รวมถึงตลาดนัดชายแดนตากใบ ก็กลายสภาพเป็นตลาดร้าง รอเวลาน้ำลดลง

น้ำท่วมพัทลุงเป็นวงกว้าง จ.พัทลุง
และสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดพัทลุง ยังน่าเป็นห่วง ล่าสุดมีปริมาณน้ำจากอำเภอศรีนครินทร์ ไหลเข้ามาสมทบเพิ่มเติม โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุง เป็นจุดที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา