พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พลังโซเชียล! ชมภาพก่อน-หลัง ทางลาดผู้พิการบีทีเอสสายลวด แก้ไขในคืนเดียว

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 15:08 น.

Views

สืบเนื่องจากกรณีที่ชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่น กับทางลาดขึ้น-ลงลิฟต์สำหรับผู้พิการของรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ดูแล้วใช้งานไม่ได้จริง เพราะแคบเกินกว่าที่วีลแชร์จะเข้าไปได้

โดยล่าสุดทางผู้สร้าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.ได้ทราบเรื่องและส่งคนมาดำเนินการแก้ไขปรับปรุงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Ahmed Al-Sharif ที่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์อีกครั้งแต่รอบนี้เป็นการ ออกมาขอบคุณบรรดาชาวเน็ตซึ่งมีใจความดังนี้ "ขอบคุณพลังโซเชี่ยล ทุกๆหัวใจที่แชร์ วันนี้พื้นที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว..อาจจะไม่ดีที่สุด.แต่อย่างน้อยคนพิการและคนปกติก็สามารถใช้สัญจรได้อย่างสะดวกและปลอดภัยขึ้น. Today, the responsible agency has modified the traffic conditions available. اليوم ، قامت الوكالة المسؤولة بتعديل شروط المرور المتاحة."  พร้อมกับอีกหนึ่งสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก มารพิณ ซึ่งเป็นผู้ถ่ายวิดีโอการปรับปรุงทางลาดสำหรับผู้พิการนี้

งานนี้ต้องยกเครดิตให้ชาวเน็ตที่สร้างพลังโซเชียล จนนำไปสู่การปรับปรุงอย่างทันควันเพราะตอนนี้ทางลาดได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยในภายในคืนเดียวเท่านั้น เรียกได้ว่ารวดเร็วทันใจเป็นอย่างมาก

 

 

 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก‎ Ahmed Al-Sharif,มารพิณ

Tag : บีทีเอสสายลวด ทางลาดผู้พิการ ทางขึ้นลงลิฟต์