กองปราบฯ ลุยทำคดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็กหญิงวัย 12 พบ ตร.ไม่ได้ลงบันทึกประจำวัน

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตำรวจเร่งตรวจสอบและดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งต้องใช้เวลาเนื่องจากทั้งหมดเป็นเยาวชน ขณะที่คดีทำร้ายร่างกายผู้ก่อเหตุนั้น จะต้องดำเนินคดีควบคู่กันไปตามพยานหลักฐานและกฎหมาย

ส่วนประเด็นที่พ่อของผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากตำรวจพูดจาไกล่เกลี่ย ทำนองไม่ให้รับคดี ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานตามกรอบของกฎหมาย และอำนาจหน้าที่แล้ว ไม่มีการช่วยเหลืออีกฝ่ายอย่างแน่นอน หากพบพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิด จะต้องนำตัวผู้ก่อเหตุเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็ว

ด้าน พันตำรวจเอกอรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม กล่าวว่า พลตำรวจโทสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งการให้ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น เนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ และผู้เสียหายไม่ได้รับความยุติธรรม

เบื้องต้นพบว่า ในวันที่มีการแจ้งความดำเนินคดีนั้น ร้อยเวรเจ้าของคดีไม่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนหนึ่งอาจจะเห็นว่า คดีกำลังอยู่ระหว่างการเจรจา และยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

โดยคดีนี้ หากฝ่ายผู้เสียหายเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามได้ และแม้จะเป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อน รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว แต่เป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจและเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เยาวชน ทางกองปราบปราม ก็จะเข้าไปจัดการให้

Tag : เยาวชนรุมโทรมเด็ก รุมโทรมเด็กหญฺิง