สี่ล้อแดงยัน! เรียก 600 บาท ดาราหนุ่มจริง แต่ไปดอยสุเทพฯ ไม่ใช่ซอยสุเทพ

วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นคลิปเหตุการณ์ที่นักแสดงหนุ่ม “กาย รัชชานนท์” โพสต์คลิปวิดีในอินสตาแกรม บันทึกเหตุการณ์ หลังเรียกรถสี่ล้อแดงจากที่พักไปถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ถูกเรียกค่าโดยสารถึง 600 บาท ทำให้เขาไม่พอใจ เดินไปปลายทางเอง พร้อมบอกด้วยว่าเมื่อตรวจสอบค่าโดยสารจากแอปพลิเคชันแกร็บคาร์ พบว่าค่าโดยสารเพียง 52 บาท

ล่าสุด นางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เรียกประชุมกลุ่มผู้ประกอบการรถสี่ล้อแดงจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับเปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับนายกายเบื้องต้นแล้ว บอกว่าได้เรียกรถสี่ล้อแดงจากถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 8 ไปถนนซอยสุเทพ ช่วงเช้าวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยรถสี่ล้อแดงคิดค่าบริการ 600 บาท

เมื่อสอบถามทะเบียนรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าว ทราบว่านายกายไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดเกิดเหตุ ไม่พบกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้

ขณะที่ตรวจสอบไปทางสหกรณ์นครลานนาเดินรถจำกัด ระบุว่า วันเกิดเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน มีคนขับรถสี่ล้อแดงเจอนายกายบริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 15 จริง และนายกายได้เรียกรถสี่ล้อแดงไปดอยสุเทพฯ เพราะลืมกล้องวิดีโอไว้ คนขับรถสี่ล้อแดงจึงคิดค่าบริการไป-กลับ จำนวน 600 บาท ซึ่งเป็นไปตามราคาที่กำหนดไว้อยู่แล้ว เพราะระยะทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ขึ้นดอยสุเทพฯ ไปกลับประมาณ 30 กิโลเมตร แต่นายกายปฏิเสธไม่ขึ้นรถโดยสาร

เบื้องต้น คาดว่าทั้ง 2 ฝ่ายจะเข้าใจผิดกันระหว่างเรียกรถสี่ล้อแดงไปซอยสุเทพ ซึ่งระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร กับดอยสุเทพ ระยะทางไป-กลับประมาณ 30 กิโลเมตร

ด้านประธานสหกรณ์นครลานนาการเดินรถจำกัด บอกว่า อยากให้นายกายนำหลักฐานมายืนยันว่าคนขับรถสี่ล้อแดงกระทำผิด หากพบว่าเป็นความจริง ก็จะลงโทษตามข้อกำหนด แต่หากรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวไม่ได้ทำผิด นายกายต้องรับผิดชอบ เพราะทำให้ชื่อเสียงรถสี่ล้อแดงจังหวัดเชียงใหม่เสียหาย

ขณะที่กรมการขนส่งทางบกจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดอัตราค่าโดยสารสำหรับรถสี่ล้อแดงจังหวัดเชียงใหม่ ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ คิดค่าโดยสารเริ่มต้น 20 บาท และไม่เกินคนละ 30 บาท หากเกินวงแหวนรอบสอง ราคาเหมาจะต้องไม่เกินคนละ 200-300 บาท หากมีการเรียกค่าโดยสาร 600 บาทต่อคน ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่จริง ถือว่าผิดระเบียบ จะมีการเรียกผู้ขับขี่มาอบรม และเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

เบื้องต้น ผู้โดยสารที่เรียกใช้บริการรถสี่ล้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่แล้วคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถร้องเรียนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเจาะประเด็นข่าวค่ำสอบถามไปที่นายกาย และ นางฮารุ สุประกอบ ภรรยา ยืนยันว่า ไม่ได้บอกคนขับรถสี่ล้อแดงว่าจะไปดอยสุเทพ แต่ให้ไปส่งที่ร้านไข่กะทะ บนถนนสุเทพ พร้อมบอกด้วยว่า ไม่ตั้งใจให้เป็นเรื่องใหญ่โต และคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากการสื่อสารที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดกัน

Tag : สี่ล้อแดง รถแดง