พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เตรียมพื้นที่รับแสงแรกที่ผาแต้ม จ.อุบลราชธานี

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 เวลา 04:30 น.

Views

ในคืนวันที่  31 ธันวาคม 2561 เข้าสู่เช้าวันที่ 1 มกราคม 2562  อุทยานแห่งชาติผาแต้ม  จะมีกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี และต่อแสงตะวันปีเก่าเชื่อมสู่ปีใหม่จึงได้เตรียมพื้นที่ลานกางเต็นท์  ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะขึ้นไปร่วมกิจกรรม และอาบแสงแรกแห่งปี ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อีกทั้งได้ร่วมทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล   ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวขึ้นไปร่วมกิจกรรมบนลานผาแต้ม กว่า 15,000 คน ในปีใหม่นี้ คาดว่าจะมีผู้ร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่าที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตรียมพื้นที่  จุดบริการ  จุดจำหน่ายอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆไว้พร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว

สวนยางนาในป่ากลางเมือง จ.อุบลราชธานี
ที่เที่ยวธรรมชาติอีกแห่งในจังหวัดอุบลราชธานี อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 20 กิโลเมตร ชื่อว่า ดงฟ้าห่วน เป็นป่ากลางเมือง ที่มีต้นยางนาปลูกอยู่มากกว่า500  ต้น  เป็นไม้ยืนต้นไม่ผลัดใบ  เรือนยอดเป็นพุ่มกลมทึบ  สูงประมาณ  50 เมตร ขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ด  ลักษณะเป็นลูกกลมๆตรงกลาง  และมีปีก 2 ข้าง เด็กๆบางคนอาจจะเคยหยิบมาโยนเล่น นอกจากต้นไม้ใหญ่ ยังมีสวนดอกไม้  ดอกเบญจมาศ ดอกคอสมอส ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ อีกทั้งที่นี่ยังมีต้นทองหลาง ไม้ต้นผลัดใบ โคนต้นเป็นพูพอน เปลือกต้นสีน้ำตาลอมเทาและแตกเป็นร่องตามยาว กิ่งก้านมีหนามแหลม ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวในจังหวัดอุบลราชธานี

ชมทุ่งกังหันลม จ.นครราชสีมา
ส่วนที่จังหวัดนครราชสีมา  บริเวณเทือกเขาดงพญาเย็น ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมทุ่งกังหันลม  บนหน้าผา ในอำเภอสีคิ้ว ที่เป็นรอยต่อของ 3  จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา สระบุรี และลพบุรี  ซึ่งช่วงหน้าหนาว ลมพัดแรง ก็จะได้เห็นกังหันลมพัดตลอดทั้งวัน