ทำแผนฯ หนุ่มชิงทอง 53 บาท อ้างหาเงินไถ่บ้าน

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 เวลา 14:31 น.

Views

พลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเสม็ด จังหวัดชลบุรีควบคุมตัว นายประเสิรฐ รอดคง อายุ 41ปี ผู้ต้องที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาชลบุรี ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านห้วยกะปิ ได้สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 53 บาท มูลค่า 100,6000 บาท ก่อนขับขี่รถจักรยานตนย์หลบหนีไป เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดก่อเหตุ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่บริเวณชายแดนเพื่อนบ้านติดกับจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวานที่ผ่านมา

โดยพลตำรวจโทจิตติ  กล่าวจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ได้เดินทางมาดูลาดเลาก่อนจะตัดสินใจก่อเหตุ ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้ว ได้หลบหนีไปอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากนี้พลตำรวจโทจิตติ ยังกล่าวอีกว่าในส่วนของกลางที่ผู้ต้องหาได้ชิงทรัพย์ไป เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 53 บาท โดยของกลางทั้งหมด ผู้ต้องหาได้นำไปซุกซ่อนที่ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการติดตามกลับมา

ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหาได้ลงมือก่อเหตุ มาจากต้องการนำเงินไปไถ่บ้าน เนื่องจากที่ถูกธนาคารยึดไปแล้วและต้องการนำไปซื้อรถยนต์ใหม่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อความสะดวกในการเอาหรือทรัพย์นั้นไป พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจฝากขังในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์และเกรงว่าผู้ต้องหาอาจจะหลบหนี

Tag : ปล้นทอง ชลบุรี