ผู้สูงอายุเฮ! เตรียมรับเงินค่าเดินทางไปรักษาพยาบาล 1,000 บาท พรุ่งนี้

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

วันพรุ่งนี้ (21 ธ.ค.) กรมบัญชีกลาง จะโอนเงินช่วยเหลือค่าเดินทางไปรักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ ให้ผู้สูงอายุที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนละ 1,000 บาท

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (21 ธ.ค.) จะโอนเงินค่าเดินทางไปรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ ให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีอายุครบ 65 ปีขึ้นไป คนละ 1,000 บาท จ่ายเพียงครั้งเดียวเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งมีผู้ได้รับเงินช่วยเหลือรวม 2.49 ล้านราย โดยการโอนเงินวันพรุ่งนี้ จะตรงกับวันที่ธนาคารกรุงไทยเปิดให้จองสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านตู้เอทีเอ็ม อาจทำให้ผู้มีสิทธิ์ไม่ได้รับความสะดวกในการถอนเงิน แต่ไม่ต้องรีบไปถอนเงินดังกล่าว เพราะเงินที่ได้รับโอน ไม่จำกัดเวลาใช้จ่าย จึงสามารถถอนเงินเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่มีการเรียกคืนเงิน

ส่วนผู้มีสิทธิ์ซึ่งลงทะเบียนเพิ่มเติม ภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืนฯ จะได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จากทีมไทยนิยมฯ ระดับตำบล ชุมชน ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป โดยผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการภายในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ จะสามารถใช้บัตรและได้รับเงินช่วยเหลือค่าเดินทางไปรักษาพยาบาล 1,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้า แต่หากรับบัตรสวัสดิการฯ หลังวันที่ 28 ธันวาคม 2561 จะเริ่มใช้บัตรได้หลังจากที่ได้รับบัตรแล้ว 2 วันทำการ

สำหรับผู้ที่จะมีอายุครบ 65 ปีบริบูรณ์ ช่วงก่อนสิ้นสุดมาตรการช่วยเหลือค่าเดินทางไปรักษาพยาบาล ในเดือนกันยายน 2562 จะได้รับโอนเงินช่วยเหลือในวันที่ 21 ของเดือนเกิด

Tag : กรมบัญชีกลาง ผู้สูงอายุ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ค่ารักษาพยาบาล โครงการไทยนิยมยั่งยืน เงินค่าเดินทางรักษาพยาบาล