นาทีเดือด โชเฟอร์สี่ล้อแดง โวยลั่นถูกล็อกล้อ-ก่อนตบหลัง รปภ.สนามบิน

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เอาไว้ และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างว่ารถสี่ล้อแดงก่อเรื่อง ทำให้ภาพลักษณ์จังหวัดเชียงใหม่เสียหายอีกแล้ว หลังจากเพิ่งเกิดเรื่องอื้อฉาวกรณี “กาย รัชชานนท์” ถูกเรียกเก็บค่าโดยสารระยะทาง 1 กิโลเมตร สูงถึง 600 บาท

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.) บริเวณด้านหน้าท่าอากาศยานเชียงใหม่ คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างคนหนึ่งมีอาการไม่พอใจที่ถูกล็อกล้อ เนื่องจากจอดในจุดรับ-ส่งผู้โดยสาร และฝ่าฝืนกฎที่ห้ามรถที่ไม่มีผู้โดยสารเข้าไปวิ่งรับผู้โดยสาร จึงทำให้มีปากเสียงกันจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ตบหลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบินด้วย แต่ก่อนจะเกิดความวุ่นวาย มีเจ้าหน้าที่คนอื่นเข้าควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

จากการสอบถามทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวที่ไม่มีผู้โดยสาร ขับเข้ามาวนเพื่อหารับผู้โดยสารบริเวณชานชาลา ครั้งแรกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้แจ้งเตือนไปแล้ว แต่ทางคนขับได้ออกไปแล้วยังคงวนเวียนกลับเข้ามาเพื่อรับผู้โดยสารอีกหลายรอบ รวมถึงจอดรอรับผู้โดยสารด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำเป็นต้องล็อกล้อ และเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่และรักษาความปลอดภัยบริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งหลังควบคุมเหตุการณ์ได้แล้ว ตำรวจได้นำตัวคนขับสี่ล้อแดงรับจ้างดังกล่าวไปดำเนินการตามกฎหมาย ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่ถูกตีนั้น ไม่ได้ติดใจเอาความใดๆ ทั้งสิ้น

นายบุญเนียม บุญทา ประธานสหกรณ์นครลานนาการเดินรถ จำกัด เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถคันดังกล่าว พบว่า คนขับรถที่ก่อเหตุเช่ารถมาขับ ขณะนี้ทราบชื่อเจ้าของรถและคนที่เช่ารถแล้ว โดยได้โทรศัพท์ติดต่อไปหา แต่ยังไม่รับสาย ยืนยันว่าจะติดตามตัวมาสอบสวนให้ได้

ยอมรับว่ากรณีนี้คนขับรถสี่ล้อแดงประพฤติตัวไม่เหมาะสมจริงๆ ทั้งฝ่าฝืนเข้าไปจอดบริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ทั้งที่ไม่มีผู้โดยสาร และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามหน้าที่ถูกต้องแล้ว แต่คนขับกลับแสดงกิริยามารยาทไม่เหมาะสม อีกทั้งยังแต่งกายไม่สุภาพด้วย ทางคณะกรรมการจะลงโทษอย่างเด็ดขาด ถึงแม้ว่าโทษอาจจะไม่รุนแรงถึงขั้นให้พ้นจากการเป็นสมาชิก แต่อยู่ที่ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ว่าจะมีการลงโทษตามกฎหมายอย่างไร


ขอบคุณภาพจาก FB : ปอยหลวงเจียงใหม่

Tag : สี่ล้อแดง รถแดงเชียงใหม่ รถแดง