คุมตัวทำแผน! หนุ่มบุกใช้ปืนปลอมชิงทอง-ยังปากแข็งไม่บอกที่ซ่อนทองที่เมียนมา

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นายประเสริฐ รอดคง อายุ 41 ปี ถูกตำรวจภูธรเสม็ด จังหวัดชลบุรี คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอมจี้ชิงทอง ในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างสรรพสินค้า ได้สร้อยคอทองคำหนัก 53 บาท มูลค่าเกือบ 1,000,000 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา

เหตุการณ์ครั้งนี้ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายขณะเดินเข้าไปก่อเหตุได้ โดยเขาสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ใช้ด้ามปืนทุบศีรษะพนักงานร้านที่ยืนอยู่หน้าตู้ทอง ก่อนจะปีนข้ามไปเปิดกระจกกวาดสร้อยทอง

การทำแผนจุดแรกเริ่มที่บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า นายประเสริฐได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด หลังจากนั้นเขาเดินตรงไปที่ห้องน้ำ โดยทำทีเข้า-ออกอยู่หลายครั้ง ก่อนตัดสินใจเดินขึ้นบันไดเลื่อน แล้วตรงไปที่ร้านทองดังกล่าว เมื่อเห็นว่าปลอดคนจึงตรงเข้าไปใช้ปืนปลอมที่พกมา ทุบหัวพนักงาน ก่อนปีนเคาน์เตอร์ กวาดทองคำหนัก 53 บาท หลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้อยู่ด้านล่างแล้วไปสับเปลี่ยนเป็นรถยนต์บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี เดินทางไปที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำทองคำทั้งหมดออกไปยังประเทศเมียนมา

จากการตรวจสอบพบว่า นายประเสริฐเป็นพนักงานของบริษัทก่อสร้างชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มีโครงการก่อสร้างที่เมืองทวาย ประเทศเมียนมา โดยที่ผ่านมา นายประเสริฐมักเดินทางเข้า-ออกบริเวณด่านชายแดนไทย-เมียนมาอยู่เป็นประจำ ตำรวจจึงเชื่อว่านายประเสริฐรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังพบว่านายประเสริฐมีภรรยาเป็นชาวเมียนมา โดยเขาต้องการนำเงินที่ได้ไปซื้อรถคันใหม่และจ่ายค่าบ้านที่กำลังจะถูกยึด

ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งหาทองคำทั้งหมดที่ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปซุกซ่อนไว้ที่ประเทศเมียนมา

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายประเสริฐยังไม่ยอมบอกที่ซ่อนทองคำดังกล่าว โดยหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้คุมตัวนายประเสริฐไปที่สถานีตำรวจภูธรเสม็ด เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : ใช้ปืนปลอมชิงทอง ชิงทอง