พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปิดวงจรปิด นาทีคนร้ายบุกเดี่ยว-จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ กลางเมืองโคราช

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา จับภาพชายคนร้ายสวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ และใช้ผ้าคาดปิดบังใบหน้า เดินเข้าไปในร้าน

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม จับภาพช่วงที่คนร้ายเข้าไปด้านหลังเคาน์เตอร์เก็บเงิน และใช้ปืนขู่ให้พนักงาน 2 คนเปิดลิ้นชักเก็บเงิน จากนั้นก็กวาดเงินในลิ้นชักกว่า 6,000 บาทไป โดยระหว่างที่คนร้ายกำลังจะออกจากร้าน ยังใช้ปืนจี้ไปทางพนักงานทั้ง 2 คนเพื่อข่มขู่ ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์สีดำคาดขาว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมื่อเวลา 05.30 น.ที่ผ่านมา (20 ธ.ค.) ที่ร้านสะดวกซื้อ สาขาถนนสืบศิริ ตะวันแดง จังหวัดนครราชสีมา 

ต่อมา ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบ นายคเชนทร์ ยิ้มถนอม พนักงานประจำร้านที่ยังอยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ในร้าน 2 คน จากนั้นคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร เดินถือปืนพกสั้นเข้ามา พูดจาข่มขู่ให้เปิดลิ้นชักเก็บเงินหน้าเคาน์เตอร์ ก่อนกวาดเงินแล้วหลบหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะลักษณะการก่อเหตุมีการวางแผนไว้อย่างดี เช่นรู้ว่าช่วงเช้ามืดจะมีลูกค้าเข้าร้านน้อย มีการใส่เสื้อผ้าและปิดบังใบหน้า และใช้เวลาก่อเหตุไม่นาน โดยได้ประสานตำรวจสายตรวจ และตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ