พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สภ.ขอนแก่น แถลงจับเบนซ์ เทพารักษ์ ผู้ต้องหาทำร้ายหญิงวัย 60ปีเสียชีวิต

วันที่ 20 ธ.ค. 2561 เวลา 19:01 น.

Views

วันที่ 20 ธ.ค. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น แถลงการจับกุมตัวนายธนพล งาดี หรือเบนซ์ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 499/2561 ลงวันที่ 18 ธันวาคม 2561 หลังตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย หลังนายธนพล หรือเบนซ์ เทพารักษ์ ได้ก่อเหตุทำร้าย ร่างกายนางวนิดา แพรนุ่น อายุ 60 ปี เสียชีวิตที่บริเวณชุมชนเทพารักษ์ ถนนเทพารักษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยหลังก่อนเหตุนายเบนซ์ ได้หลบหนีไปอาศัยอยู่กับเพื่อน ในตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น

นายเบนซ์ ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ได้เป็นคนลงมือก่อเหตุทำร้ายนางวนิดา เสียชีวิตจริง เหตุจากการกู้ยืมเงินจำนวน 10,000 บาท โดยให้ยายของตนเองเป็นคนค้ำประกันเงินกู้ แต่ผู้เสียชีวิตยังไม่ยอมจ่ายเงินที่กู้ยืมมา จนกระทั่งในวันเกิดเหตุตนเองพร้อมเพื่อนได้ดื่มสุรากันจนถึงตอนเช้า และเห็นผู้เสียชีวิตเดินผ่านมา จึงเข้าไปพูดคุยเพื่อทวงถามหนี้สินทำให้มีปากเสียงกัน จากนั้นจึงได้ลงมือพลักยายจนยายล้มศรีษะกระแทกเหลี่ยมปูนอย่างแรงก่อนสลบไป ตนเองตกใจจึงให้ทำอะไรไม่ถูก จนมีชาวบ้านใกล้เคียงเห็นผู้เสียชีวิตนอนกับพื้น จึงรีบแจ้งรถโรงพยาบาลเข้ามาช่วยเหลือ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่กับเพื่อน จนกระทั่งถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่าลงมือเพียงคนเดียว และไม่ได้เอาทรัพย์ผู้ตายไปแต่อย่างใด
                                                        
ด้าน พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต กล่าวเพิ่มเติมว่า คดีนี้ผู้ต้องหาได้ลงมือเพียงคนเดียว แต่จะต้องดำเนินคดีกับเจ้าของบ้าน ที่ให้นายเบนซ์ไปพักอาศัย เพราะเข้าข่าย ฐานความผิดให้ที่อยู่อาศัยกับผู้ต้องหาด้วย

Tag : เบ็นซ์เทพารักษ์ ตบยายเสียชีวิต ขอนแก่น