โซลชา เร้าลูกทีมคืนฟอร์มเก่ง ประเดิมเกมเยือน คาร์ดิฟฟ์ - แมนยู หุ้นพุ่ง! หลังไล่มูรินโญ

วันที่ 21 ธ.ค. 2561 เวลา 09:00 น.

Views

หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศปลด "โชเซ มูรินโญ" ออกจากการเป็นผู้จัดการทีม ล่าสุดก็ได้แต่งตั้ง "โอเล กุนนาร์ โซลชา" อดีตตำนานซูเปอร์ซัพ มาคุมทีมชั่วคราว

โดย โซลชา เดินทางจากประเทศนอร์เวย์ บ้านเกิด มาถึงสนามซ้อมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แคร์ริงตัน เมื่อวานนี้ และได้ซ้อมมื้อแรกไปแล้ว พร้อมไมค์ ฟีแลนด์ ผู้ช่วย และโซลชา ได้ให้สัมภาษณ์กับแมนยู ทีวี ว่าอยากจะทำให้นักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด กลับมาเล่นได้อย่างมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งแมนฯ ยูไนเต็ด

สำหรับการดึงตัวโซลชาครั้งนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับสโมสรโมลด์ ในนอร์เวย์ เบื้องต้น 1.8 ล้านปอนด์ จนถึงเดือนพฤษภาคม แต่ถ้าหาก โซลชา มีผลงานที่ดีมาก และอยากให้ทำทีมต่อ ต้องจ่ายเงินรวม 7.2 ล้านปอนด์

และจากการไล่มูรินโญออก แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ต้องจ่ายค่าชดเชยถึง 24 ล้านปอนด์ รวมแล้วขณะนี้แมนฯ ยูไนเต็ด จ่ายไปแล้ว 25.8 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,000 ล้านบาท

ขณะที่ นักข่าวสายธุรกิจกีฬา บอกว่า แม้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องจ่ายค่าชดเชยมากมาย แต่ก็ไม่สะเทือน เพราะวันแรกที่ไล่มูรินโญออก มูลค่าหุ้นของสโมสรที่ตลาดนิวยอร์กพุ่งขึ้น 6%

ส่วนประเด็นที่แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด สงสัย คือ ช่วงเดือนมกราคม ที่ตลาดซื้อขายนักเตะเปิด ทำไมให้งบโซลชาแค่ 50 ล้านปอนด์ เรื่องนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไป

สัปดาห์นี้ นัดแรกของโซลชา จะไปเยือน คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมเก่าที่เขาเคยเป็นโคชมาก่อน

Tag : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แมนยู โอเล กุนนาร์ โซลชา โซลชา โซลชา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก