ทุบกระจกช่วยเด็กหญิงติดอยู่ในรถ

วันที่ 22 ธ.ค. 2561 เวลา 04:41 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในซอยข้างโรงเรียนอนุบาลเมืองใหม่ ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เสม็ด และเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังให้การช่วยเหลือเด็กหญิงอายุเพียง 1 ขวบเศษ ที่ติดอยู่ในรถยนต์ โดยมีหญิงอายุ 38 ปี ซึ่งเป็นคุณแม่ของเด็กหญิง และญาติๆ  เดินวนอยู่รอบรถ ด้วยความกังวลใจ เนื่องจากเด็กหญิงที่ติดอยู่ในรถ  มีเหงื่อออกมากขึ้น เพราะรถคันดังกล่าวดับเครื่องไปแล้ว  และเด็กก็ติดอยู่ในรถนานเกือบครึ่งชั่วโมง เกรงว่าจะเกิดอันตราย  สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องใช้ค้อนทุบกระจกด้านหลัง เพื่อรีบปลดล็อกประตู และช่วยเหลือเด็กหญิงออกมาได้อย่างปลอดภัย
                             
แม่ของเด็กหญิงเล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองกับลูกสาวนั่งรถกลับบ้านมาด้วยกัน  ขณะที่ถึงหน้าบ้าน เธอก็จอดรถดับเครื่องยนต์ ลงจากรถ แล้วเผลอปิดประตูทันที ในขณะที่ลูกสาวยังยืนอยู่ที่เบาะข้างคนขับ และในมือก็ถือกุญแจรีโมทอยู่ด้วย คาดว่าลูกสาวอาจจะเผลอไปกดรีโมท  ทำให้ประตูล็อกทั้งหมด  ด้วยความตกใจจึงรีบแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ
                       
เหตุการณ์นี้เคราะห์ดี ที่เด็กหญิงไม่ได้รับอันตรายใดๆ ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็ก   ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เมื่อนำเด็กเล็กนั่งรถไปด้วย