พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รวบแก๊งเงินกู้นอกระบบทวงหนี้โหดทุบบ้านพัง

วันที่ 23 ธ.ค. 2561 เวลา 04:41 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม จับกุม นายคฑาวุธ เนื่องมี อายุ 24 ปี นายธนกฤต ศิริชัย อายุ 23 ปี และ นายธนาวุติ เนื่องมี อายุ 19 ปี ส่วนนายอานนท์ รุ่งเรือง อายุ 29 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังทั้งหมดถูกออกหมายจับร่วมกันบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

ผู้ต้องหาทั้งหมดร่วมกับพวก 6 คน ใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะ เดินทางไปตรอกหลังวัดพระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม ทั้งหมดสวมถุงมือ และสวมหมวกปิดบังใบหน้า ก่อนจะถืออาวุธครบมือ ทั้งเหล็กแป๊ป ค้อนปอนด์ และไม้เบสบอล เข้าไปทุบทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านจนพังเสียหาย สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้สูงอายุ และเด็กเล็กที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุ และชาวบ้านที่อาศัยในละแวกนั้นอย่างมาก เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุบุกไปทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านจริง ส่วนเรื่องเงินกู้ นายอานนท์อ้างว่าไม่ได้ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แต่เป็นการกู้ยืมเงินตามปกติ เพราะเป็นคนคุ้นเคยกัน แต่ผู้เสียหายกลับไม่ยอมคืนเงินตามที่ตกลง จึงโมโห และยกพวกไปทำลายทรัพย์สินดังกล่าว ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหานายอานนท์เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา ฐานให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด เป็นเจ้าหนี้ทวงถามในลักษณะรุนแรง ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หญิงอายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ก่อนหน้านี้เธอได้ลงชื่อค้ำประกันเงินกู้จำนวน 30,000 บาท ให้กับลูกเขยของเพื่อนบ้าน เนื่องจากเห็นว่ากำลังลำบาก จึงอยากช่วยเหลือ โดยไม่ได้คิดว่าจะได้รับความเดือดร้อน

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ระบุ คดีนี้มีผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน ตำรวจขอศาลออกหมายจับแล้ว 5 คน จับกุมตัวได้ 3 คน เข้ามอบตัว 1 คน ส่วนผู้ต้องหา 1 คนและผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

สำหรับผู้เป็นนายทุนใหญ่เงินกู้นอกระบบ ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ อยู่ระหว่างสืบสวนหาความเชื่อมโยง เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีเช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี