นายกฯ ลงพื้นที่สมุทรปราการ-นนทบุรี

วันที่ 24 ธ.ค. 2561 เวลา 20:07 น.

Views

นายกรัฐมนตรีเดินสายลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และนนทบุรี เพื่อสอบถามชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และดูแผนบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ปริมณฑล

โดยการลงพื้นที่ช่วงแรก เป็นการติดตามชีวิตความเป็นอยู่ เศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน ซึ่งพบว่าเศรษฐกิจไม่ดี สินค้ามีราคาแพงและขายของยากขึ้น นายกรัฐมนตรีจึงได้แนะนำพ่อค้าแม่ขายให้ซื้อสินค้ามาขายแต่พอดี เพื่อไม่ให้เหลือตกค้าง ประชาชนจะได้ซื้อของสดมีคุณภาพทุกวัน
             
และในการติดตามแผนบริหารจัดการน้ำ ป้องกันน้ำท่วมในเขตปริมณฑล และการดำเนินงานตามนโยบายทั้ง 2 จังหวัด มีประชาชนให้กำลังใจและต้อนรับอย่างอบอุ่น รวมทั้งอดีตและว่าที่ผู้สมัคร สส.ด้วย ส่วนโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อผู้มีรายได้น้อย ซึ่งเดิมมีกำหนดให้นายกรัฐมนตรีเป็นสักขีพยานพิธีมอบบัตรให้ตัวแทนประชาชน แต่วันนี้ได้ปรับเหลือพบปะพูดคุยกับผู้ที่ได้รับสิทธิเท่านั้น
              
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีย้ำไม่ได้หวังผลทางการเมือง พร้อมฝากประชาชนเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง โดยให้เลือกคนที่ดี มีคุณธรรม ไม่เชื่อคำบิดเบือน และเคารพกฎหมาย เพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย
              
ขณะที่ การประชุมสำนักงานเลขาธิการ คสช. ที่มี พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นประธาน ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ปฏิบัติหน้าที่ในส่วนที่มีการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง เพื่อเตรียมเข้าสู่การเลือกตั้ง ด้วยความเป็นกลาง มีความชัดเจน และระมัดระวังในการปฏิบัติงาน เพื่อป้องกันความเข้าใจผิด หรือนำไปบิดเบือน และเพื่อให้การดำเนินกิจกรรมการเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เหมาะสม ภายใต้ระเบียบและกรอบกติกาที่ กกต.กำหนด

Tag : นายกรัฐมนตรี นายกลงพื้นที่สมุทรปราการ นายกลงพื้นที่นนทบุรี นายกพบประชาชน