พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : เข้าสู่วันที่ 9 ภารกิจตามหา เด็กชาวเมียนมาหายตัวลึกลับ ในป่าอ้อย

วันที่ 25 ธ.ค. 2561 เวลา 06:42 น.

Views

ภารกิจค้นหาเด็กชายชาวเมียนมาอายุ 2 ขวบ ที่หายตัวลึกลับในป่าอ้อย พื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เข้าสู่วันที่ 9 แล้ว เจ้าหน้าที่ภาครัฐและจิตอาสาหลายภาคส่วน ยังคงระดมกำลังค้นหาเด็กทุกวิถีทาง และต้องยอมรับว่าเป็นภารกิจที่ค่อนข้างยาก เพราะไม่มีใครรู้สาเหตุที่เด็กหายตัวไป ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

เข้าสู่วันที่ 9 แล้ว ที่เด็กชายชาวเมียนมาอายุ 2 ขวบ หายตัวอย่างลึกลับในพื้นที่ไร่อ้อย ตำบลสระพังลาน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน ระดมกำลังค้นหาเด็กชายคนดังกล่าวตั้งแต่ทราบว่าเด็กชายหายตัวไป แม้ไม่มีใครยืนยันได้ว่าเด็กหายไปด้วยสาเหตุใด นอกจากนี้ พ่อและแม่ของเด็กที่เพิ่งเดินทางมาจากประเทศเมียนมา บอกได้แค่ว่าลูกชายสวมเสื้อลาย กางเกงสีดำ ก่อนหายไป ที่สำคัญพ่อและแม่ของเด็กพูดภาษาไทยไม่ได้ นั่นจึงกลายเป็นอุปสรรคที่ยากสำหรับการสืบค้นข้อมูลคนหาย

เท่ากับว่ามีเพียงเด็กหญิงชาวเมียนมาอายุ 3 ขวบ ที่วิ่งเล่นกับเด็กชายเป็นคนสุดท้าย ก่อนจะหายตัวไป เจ้าหน้าที่จึงพยายามย้อนกลับมาสืบสวนหาสาเหตุการหายตัวที่แน่ชัด

ก่อนหน้านี้ ญาติของเด็กและชาวบ้านให้ความสำคัญกับการประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ นั่นเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่าชาวบ้านกำลังทำทุกวิถีทาง เพื่อให้พวกเขาพบเด็กชายที่หายไป จนกลายเป็นประเด็นที่ทำให้ชาวบ้านเข้าค้นบ้านของร่างทรงที่เสียชีวิตไปแล้ว

การประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อของชาวบ้าน เกิดขึ้นพร้อมภารกิจค้นหาของเจ้าหน้าที่ภาครัฐ พร้อมจิตอาสาหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการเดินเท้าปูพรมค้นหาในพื้นที่ป่าอ้อยกว่า 2,000 ไร่ การใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจ การประดาน้ำค้นหาตามแหล่งน้ำต้องสงสัย และยังคงไร้วี่แววที่จะพบเด็กชายคนดังกล่าว แต่ทุกคนที่ร่วมภารกิจไม่ได้สิ้นหวัง  

แม้ภารกิจการค้นหาเด็กชายชาวเมียนมาอายุ 12 ขวบ ยังคงไร้วี่แวว แต่ทุกคนยังมีความหวัง และไม่ได้ล้มเลิกภารกิจ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์นี้ คือ ความร่วมมือร่วมใจของคนไทย ที่ช่วยเหลือครอบครัวแรงงานชาวเมียนมา เพื่อให้พวกเขาได้พบหน้าลูกชายที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ

Tag : สนามข่าว 7 สี เด็กเมียนมาหายในป่าอ้อย เด็กหายในป่าอ้อย เด็กชายหายในป่าอ้อย เด็กชายเมียนมาหายในป่าอ้อย เกาะติดข่าวดัง เด็กเมียนมาหายตัว เด็กหาย