พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ปิ่นอาสา : กิจกรรมวันเด็ก ที่วัดไทร บางโคล่

วันที่ 25 ธ.ค. 2561 เวลา 17:05 น.

Views

ใกล้จะถึงงานวันเด็กแห่งชาติ ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกกัน วันนี้มีจิตอาสาร่วมใจกันจัดกิจกรรมขึ้นที่วัดไทร บางโคล่ ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ ได้ใน "ปิ่นอาสา"

วัดไทร บางโคล่ ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นเป็นครั้งที่ 3 มีจิตอาสามากมายร่วมกันทำกิจกรรมไปกับน้อง ๆ หนู ๆ ในชุมชน โดยกิจกรรมมีทั้งหมด 11 ฐาน มีน้อง ๆ มาเข้าร่วมเกือบ 200 คน จุดประสงค์ที่จัดงานล่วงหน้า เพราะไม่อยากให้น้อง ๆ เสียโอกาส อยากให้พวกเขาสนุกรับความรู้กันอย่างเต็มที่

จิตอาสาที่มาในวันนี้ บางคนก็อยากมาเติมไฟ เติมพลังให้กับตัวเอง ได้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมานาน

กิจกรรมมีหลายฐานที่น่าสนใจและมีประโยชน์ อย่างฐาน Cooking สอนทำขนมลูกชุบ โดยคุณครูที่เกษียณราชการแล้ว แต่ขอนำสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับ ถ่ายทอดให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้ ได้รู้จักขนมไทย

จากคนกิน เปลี่ยนมาเป็นคนลงมือทำเองดูบ้าง น้อง ๆ ก็ตื่นเต้นไม่น้อยเลย

ทั้งทำ ทั้งทานขนมลูกชุบกันแล้ว ก็ออกกำลังกายกันต่อเลยกับฐาน Exercise Pat Golf ซึ่งฐานนี้จิตอาสาตั้งใจให้น้อง ๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ กับกีฬากอล์ฟ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลากหลายหลายกิจกรรม ทั้งเหยียบลูกโป่ง ประดิษฐ์หมวกจากกระดาษ ต่อคำศัพท์ภาษาอังกฤษ และหมวดความรู้รอบตัว น้อง ๆ ต้องเข้าร่วมกิจกรรมให้ครบ เล่นเอาเหนื่อยเลย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปิ่นอาสา กิจกรรนวันเด็ก วัดไทร บางโคล่ วันเด็ก จิตอาสา