โป๊ปและควันอังกฤษพระราชทานพรให้คนทั้งโลกมอบรักแก่กันในวันคริสต์มาส

วันที่ 25 ธ.ค. 2561 เวลา 11:40 น.

Views

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงมีพระราชดำรัสในพิธีมิสซา คืนวันคริสต์มาสอีฟ ที่มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ในนครวาติกัน ขอให้ชาวคริสต์ละทิ้งความโลภ และวัตถุนิยม หันไปใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ทำการกุศล และมอบความรักให้ แก่กัน

ขณะที่ เว็บไซต์อินสตาแกรมของสำนักพระราชวังอังกฤษ เผยข้อความส่วนหนึ่งที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงบันทึกเทปพระราชทานพร เนื่องในเทศกาลคริสต์มาส ที่เตรียมจะออกอากาศในเวลา 22  นาฬิกาตามเวลาในไทย โดยตรัสเน้นย้ำคำสอนทางศาสนาคริสต์ระบุว่า แม้แต่ในยามที่มีความแตกต่างกันอย่างมาก การปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเคารพและเป็นเหมือนมนุษย์ด้วยกัน จะเป็นก้าวแรกที่ดีที่นำไปสู่ความเข้าใจซึ่งกันและกัน

ส่วนที่ทำเนียบขาว ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมสตรีหมายเลขหนึ่ง ช่วยกันรับโทรศัพท์จากเด็กๆ ที่โทรศัพท์มาสอบถามพิกัดของซานตาคลอส เช่นเดียวกับที่ ฐานทัพอากาศปีเตอร์สัน กองบัญชาการป้องกันน่านฟ้าอเมริกาเหนือหรือ"นอราด"(NORAD) ในรัฐ โคโลราโดของสหรัฐฯ มีเจ้าหน้าที่ทหารมาร่วมเป็น อาสาสมัครรับโทรศัพท์จากเด็กๆ ที่โทรศัพท์เข้ามาสอบถามพิกัดของซานตาคลอส

หน่วยนอราดระบุว่า มีการใช้เซนเซอร์ อินฟาเรด ตรวจจับจมูกของกวางเรนเดียร์เพื่อหาตำแหน่งของซานตาคลอส ซึ่งแม้ปีนี้ เส้นทางของซานตาคลอส จะต้องเจอกับพายุหลายลูก แต่ซานตาคลอสจะส่งของขวัญทันเวลาอย่างแน่นอน ธรรมเนียมดังกล่าวเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2498 หลังมีเด็กคนหนึ่งต่อสายโทรศัพท์ผิด เข้าไปที่ศูนย์บัญชาการนอราดเพื่อขอพูดสายกับซานตาคลอส ในขณะเจ้าหน้าที่กำลังเฝ้าระวังสัญญาณการโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์

Tag : สันตะปาปา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2 คริสต์มาส โดนัลด์ทรัมป์ ข่าวต่างประเทศ