เกิดเหตุเครื่องบินตกในสหรัฐฯ - ฮ.ตกในเม็กซิโก

วันที่ 25 ธ.ค. 2561 เวลา 11:51 น.

Views

เกิดเหตุเครื่องบินขนาดเล็กตก บริเวณชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ส่วนที่เม็กซิโกเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของผู้ว่าการรัฐปวยบลาตก ทำให้ผู้ว่าฯ และสามีเสียชีวิตทั้งคู่

ทางการรัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตกบริเวณหาดหัวเลิฟเวอร์ (Hualover) ในเมืองไมแอมี โดยเครื่องบินตกลงน้ำในลักษณะหงายท้อง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 คน ส่วนสาเหตุของเครื่องบินตกครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน

ส่วนที่เม็กซิโก เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของ นางมาร์ธา เอรีกา อาลอนโซ (Martha Erika Alonso) ผู้ว่าการรัฐปวยบลา ทางตอนกลางของประเทศ ประสบเหตุตกหลังขึ้นออกจากรัฐปวยบลาได้ไม่นาน ส่งผลให้เธอและสามีซึ่งเป็นสมาชิกวุฒิสภา และอดีตผู้ว่าการรัฐ เสียชีวิตทั้งคู่ นอกจากนี้ สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่า นักบินและผู้โดยสารอีก 1 คน บนเครื่องก็เสียชีวิตด้วยเช่นกัน ขณะที่ ประธานาธิบดีเม็กซิโก ออกมายืนยันข่าวดังกล่าว พร้อมแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิต โดยสั่งการให้สืบสวนหาความจริงโดยเร็ว ทั้งนี้ นางอาลอนโซ เป็นผู้ว่าการรัฐหญิงคนแรกของรัฐปวยบลา และเพิ่งสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา

Tag : รอบรั้วรอบโลก เครื่องบินตกในสหรัฐฯ ฮ ตกในเม็กซิโก เฮลิคอปเตอร์ตก เครื่องบินขนาดเล็กตก