ตำรวจบุกยึดทรัพย์เจ้าหนี้เงินกู้ดอกเบี้ยโหด จ.สงขลา

วันที่ 25 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ตำรวจได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นและแจ้งข้อกล่าวหา นางสาวสุทิตย์ สุวรรณโชติ และ นายกิตติชัย บุญหลง เจ้าหนี้เงินกู้ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในข้อหาเรียกเก็บดอกเบี้ยเงินกู้เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดและฉ้อโกงประชาชน ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นนายทุนปล่อยเงินกู้ อยู่ระดับกลาง ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ โดยที่ผ่านมาตำรวจได้ตรวจอายัดทรัพย์ในพื้นที่มาแล้วอย่างน้อย 4 ครั้ง และเปิดโอกาสให้ลูกหนี้เข้ายื่นเอกสารเพื่อขอเจรจาไกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้ เพื่อชำระดอกเบี้ยในเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

และในวันพรุ่งนี้  พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปมอบโฉนดที่ดินคืนให้แก่ลูกหนี้เงินกู้ดอกเบี้ยโหด เป็นครั้งที่ 6 ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 คิดเป็นโฉนด 688 ราย 823 ฉบับ เนื้อที่ 840 ไร่ 3 งาน ราคาประเมิน 1,814 ล้านบาท
              
นอกจากนี้ยังได้บุกจับกุมชายชาวตุรกี ตามหมายจับของสำนักงานอัยการสูงสุด ฐานเป็นผู้ร้ายข้ามแดนในข้อหามีสารเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดย นายมุสตาฟา ยึลมาช (Mr.Mustafa YilmazX) สัญชาติตุรกี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับระหว่างพิจารณา ของศาลอาญา ถูกจับกุมตัวได้หลังสำนักงานอัยการสูงสุด ทำหนังสือประสานมายังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้ทางการไทย ส่งตัว ไปดำเนินคดี โดยถูกจับได้ในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด