อายัดทรัพย์นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด พร้อมเดินหน้ามอบโฉนดคืนเจ้าทุกข์

วันที่ 26 ธ.ค. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศยังคงเดินหน้าอายัดทรัพย์จากกลุ่มนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด โดยจะมอบโฉนดคืนให้กับเจ้าทุกข์ในวันนี้

ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่ ครั้งที่ 22 เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้น ยึด อายัดทรัพย์สิน และหาพยานหลักฐานกลุ่มนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ในพื้นที่จังหวัดสงขลา และกรุงเทพมหานคร รวม 6 เป้าหมาย โดยแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา 4 ราย ประกอบด้วย นายสุรศักดิ์ ลีลาวรเศรษฐ์, นายสุรเชษฐ์ ลีลาวรเศรษฐ์, นายกิตติชัย บุญหลง และ น.ส.สุทิตย์ สุวรรณโชติ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ร่วมกันปลอม และใช้เอกสารปลอม นอกจากนี้ ยังได้อายัดทรัพย์สิน โครงการบ้านจัดสรร, อาคารพาณิชย์, โรงแรม, อะพาร์ตเมนต์, บริษัททำการ, บ้านพักพร้อมที่ดิน, รถยนต์ และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่ามากกว่า 3,000 ล้านบาท

สำหรับผลการปฎิบัติงานในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ได้มีการตรวจยึดโฉนดที่ดินแล้ว 2,000 ฉบับ พื้นที่ 1,125 ราย และอายัดทรัพย์สินตามหมายจับ 7 ราย รวมมูลค่ามากกว่า 3,200 ล้านบาท

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ราคาโฉนดที่ดินสูง เนื่องจากพื้นที่อำเภอหาดใหญ่เป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจตามแนวชายแดน โดยในวันนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานมอบโฉนดที่ดินคืนให้แก่ลูกหนี้เงินกู้ดอกเบี้ยโหดเป็นครั้งที่ 6 มีเนื้อที่มากกว่า 840 ไร่ ราคาประเมินสูงถึง 1,800 ล้านบาท

Tag : สนามข่าว 7 สี นายทุนเงินกู้ นายทุนเงินกู้นอกระบบ นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ดอกเบี้ยโหด เงินกู้ดอกเบี้ยโหด อายัดทรัพย์นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่ ครั้งที่ 22 อายัดทรัพย์สิน ยึดทรัพย์ ฉ้อโกง ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่