พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เร่งสอบเจ้าหน้าที่เรือนจำ อ.ไชยา เอี่ยวนักโทษชาย 3 คน แหกคุก

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีนักโทษชายจำนวน 3 คน ภายในเรือนจำอำเภอไชยา พยายามหลบหนี เป็นเหตุให้นักโทษถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 1 คน รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง หากมีเจ้าหน้าที่เรือนจำเกี่ยวข้อง ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ความพยายามหลบหนีออกจากเรือนจำอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ของนักโทษชายจำนวน 3 คน เมื่อกลางดึกวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา เกิดหลายประเด็นคำถาม เนื่องจากนักโทษที่ก่อเหตุยอมรับว่าพวกเขาใช้กุญแจผี ซึ่งดัดแปลงจากแท่งไม้ (เซาะแท่งไม้ให้เป็นร่องกุญแจ) ในการไขปลดล็อกแม่กุญแจห้องขัง จากนั้นจึงร่วมกันปีนกำแพงเรือนจำออกสู่อิสรภาพ หนึ่งในนักโทษชายถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต อีกหนึ่งคนพลัดตกจากกำแพง แขนหัก ขณะที่คนสุดท้ายถูกพบหลบซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำข้างเรือนจำ

พันตำรวจโทประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่เรือนจำอำเภอไชยา เพื่อสอบสวนเจ้าพนักงานที่เข้าเวรในคืนเกิดเหตุ ว่าเป็นไปตามคำให้การของนักโทษชายที่รอดชีวิตจากการหลบหนีหรือไม่ ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ประสานตำรวจท้องที่เข้าเก็บหลักฐาน พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อรวบรวมมาสรุปข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด หากผลปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่เรือนจำนายใดเกี่ยวข้อง หรือมีส่วนสนับสนุนให้นักโทษหลบหนี ผู้ร่วมรู้เห็นทั้งหมดต้องถูกดำเนินการทางวินัย พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี นักโทษแหกคุก นักโทษแหกเรือนจำ นักโทษหนีเรือนจำ นักโทษหนีเรือนจำอำเภอไชยา นักโทษหนีเรือนจำไชยา