พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : ญาติยังคาใจ! เร่งคลี่ปมน้องต้าแง วัย 2 ขวบ เสียชีวิตในไร่อ้อย

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

แม้ว่าผลชันสูตรศพเบื้องต้น จะออกมาว่าไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือบาดแผลที่ศพของเด็กชายชาวเมียนมา อายุ 2 ขวบ หลังไปพบว่าเสียชีวิตข้างคูน้ำในไร่อ้อย แต่ก็ยังไม่สามารถฟันธงถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดได้ว่าเกิดจากเหตุใดกันแน่ ไปติดตามเรื่องนี้จากรายงาน คุณศิรัณพร มูลอุทก

พ่อ แม่ และครอบครัวของเด็กชายชาวเมียนมา อายุ 2 ขวบ ที่พบกลายเป็นศพข้างคูน้ำ ในไร่อ้อยพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังจากที่ได้ค้นหามานานถึง 9 วัน โดยครอบครัวได้เดินทางไปทำพิธีบอกกล่าวดวงวิญญาณ ณ จุดที่พบศพ โดยเปิดใจผ่านล่ามแปลภาษา มั่นใจว่าลูกชายถูกฆาตกรรม และมีการนำศพมาอำพรางไว้ใกล้คูน้ำ ประกอบกับจุดที่มาพบศพอยู่ห่างจากจุดที่หายไปไกลถึง 5 กิโลเมตร เด็กอายุเพียง 2 ขวบ ไม่น่าจะเดินหลงทางมาได้ไกลถึงขนาดนี้ อีกทั้งจากสภาพร่างกายที่ขาทั้ง 2 ข้างของลูกชายไม่เท่ากันตั้งแต่เกิด ก็ยิ่งทำให้มั่นใจว่าต้องมีใครพามาบริเวณนี้แน่นอน

หนึ่งในคนต้องสงสัยกับการเสียชีวิตของเด็กชายชาวเมียนมา คือ คนขับรถไถใกล้จุดเกิดเหตุ เปิดใจว่า รู้สึกเสียใจที่แม่ของเด็กระบุว่าตนเองเป็นคนขับรถไถทับเด็ก เพียงเพราะเห็นบาดแผลจากการเน่าเปื่อย แต่ยอมรับว่าในวันเกิดเหตุพบเห็นเด็ก 2 คนจริง แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเด็กคนเดียวกับเด็กที่เสียชีวิตหรือไม่ ซึ่งคนขับรถไถยังยืนยันความบริสุทธิ์ ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บหลักฐาน ร่องรอยคราบ DNA บนรถไถ รวมถึงนำเสื้อผ้าไปทำการตรวจสอบ

ตำรวจชุดทำงานลงพื้นที่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งสืบสวนหาหลักฐาน เชื่อมโยงไปสู่การเร่งคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น

ผลการผ่าชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นจากการผ่า 2 รอบ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระบุว่า ไม่พบร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากของมีคม ไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้าย มีเพียงการถูกกัดแทะจากสัตว์ ตรวจสอบกระดูกไม่พบร่องรอยแตกหัก แต่ลักษณะของศพที่ขาผิดรูปนั้น เกิดจากสภาพศพที่เน่าเปื่อย ทำให้ข้อต่อตามจุดต่าง ๆ บิดผิดรูป อย่างไรก็ดีจะมีการส่งเสื้อผ้าของเด็กไปตรวจหา DNA เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย ส่วนสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด

ด้าน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางไปติดตามคดีนี้ ระบุว่า หลังทราบผลยังไม่เชื่อว่าบาดแผลที่พบเกิดจากรอยสัตว์กัดแทะ และหากตายตามธรรมชาติจริง ทำไมถึงไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาตั้งแต่วันแรกที่มีการค้นหา รวมถึงเหตุใดเจ้าหน้าที่ถึงไม่ให้พ่อแม่เข้าไปดูศพของลูกในพื้นที่

ครอบครัวตัดสินใจมอบศพของเด็กชายให้กระทรวงยุติธรรมนำไปผ่าชันสูตรใหม่ นำมาประกอบผลชันสูตรอย่างเป็นทางการจากโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้มั่นใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เด็กเมียนมาหายในไร่อ้อย เด็กหายในไร่อ้อย เด็ก 2 ขวบหายในไร่อ้อย เด็กหาย ศพเด็กเมียนมา เด็กเมียนมาเสียชีวิต