News

สรุปข่าว ลั่นโซเชียล 2018

ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเรื่องของโลกโซเชียล กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ ดังกันชั่วข้ามคืน จุดประกายเกิดเป็นกระแสสังคมในช่วงนั้น ๆ กันเลยทีเดียว มีทั้งคลิปโหด คลิปฉาว คลิปสีสัน แบบนี้ก็มีด้วยหรือ บางเรื่องกลายเป็นโอละพ่อ ทีมข่าว 7HD ได้รวบรวมมานำเสนอสู่คุณผู้ชมใน "ลั่นโซเชียล 2018"

ลั่นโซเชียล 2018 ครอบครัวหัวร้อน
ดุ เด็ด เผ็ด มันส์ ต้องยกให้ครอบครัวหัวร้อนแห่งปี 2018 ที่ทำเอาชาวเน็ตคันไม้คันมือ ก็เจ้าตัวดันไปจอดรถในที่ห้ามจอด แทนที่จะสำนึก กลับด่ากราดคุณพี่ตำรวจ ก่อนโชว์กร่าง ออกลีลามวยไทย 

เจอแบบนี้ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้" ชาวเน็ตสาวไส้ แฉแหลก ขุดคุ้ยประวัติ มีชนักติดหลังหลายคดี โดนข้อหาอ่วม ทั้งทำร้ายร่างกาย ดูหมิ่น และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ขัดขวางต่อสู้การจับกุม

ลั่นโซเชียล 2018 สาวฟิสิกส์
อีกดีกรีความแรง ฉายเดี่ยวกลางถนน ต้องยกให้ "สาวฟิสิกส์" ที่จิกกัดเสียดสีว่าด้วยเรื่องแรงเสียดทาน เธอคนนี้เปิดประตูรถกะทันหัน รถจักรยานยนต์ขี่ตามมาไม่ทันตั้งหลัก เสยเข้าให้เต็ม ๆ แต่แทนที่เธอจะลงไปช่วย กลับชี้นิ้วด่ากราด แถมโชว์ภูมิบอกว่า "เรียนฟิสิกส์มา แรงเสียดทานแค่นี้ ทำเป็นนอนตาย อยากได้เงินก็บอกมา" 

ชาวเน็ตรุมประณาม คิดได้เนอะ ไร้มนุษยธรรม

ลั่นโซเชียล 2018 ดีเจซัน ฆ่าแมว
สวยสยอง ปี 2018 ต้องยกให้ ดีเจซัน เจ้าของแมวรุมแฉ จู่ ๆ แมวกว่า 20 ตัว ที่ดีเจสาวขอไปเลี้ยง กลับหายตัวปริศนา

เจออีกทีแทบช็อก เหลือแต่ซาก ถูกคว้านท้อง ไส้หายทั้งยวง หลักฐานเด็ดมัดตัว ทั้งรูปถ่ายและหนังสือการทำร้ายสัตว์ แถมผลตรวจดีเอ็นเอยังตรงกับแมวตัวที่ตาย

ดิ้นไม่หลุด โดนตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ต้องโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท สังเวยแมว 27 ชีวิต

ลั่นโซเชียล 2018 พีทลวงโลก
เทพบุตรกลายเป็นซาตานชั่วข้ามคืน ต้องยกให้ "พีทลวงโลก" ป่าวประกาศตามหาคนถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท ที่ซื้อจากแผงของตน 

แต่ไม่นาน ดันถูกจับโป๊ะ เป็นลอตเตอรี่ปลอม เสียงอ่อย ทำไปเพราะอยากเรียกลูกค้า

งานนี้โดนไป 4 ข้อหาหนัก คือ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลอกลวงประชาชน ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา และปลอมแปลงเอกสารสลากกินแบ่งรัฐบาล ก่อนยื่นหลักทรัพย์ 300,000 บาท ขอประกันตัวต่อศาล

ลั่นโซเชียล 2018 ตีระฆังวัด กวนชาวคอนโด?
แหกกฎชาวพุทธ ที่เคยส่งเสริมกิจสงฆ์ กลายเป็นขัดขวาง หลังป้าคนดังร้องเรียน วัดตีระฆังตอนตี 4 รบกวนวิถีชีวิตชาวคอนโด

แชร์กันไม่หยุด แต่กลายเป็นเสียงแตก เห็นด้วย-ไม่เห็นด้วย กลายเป็นวาระแห่งชาติ ร้อนถึงสำนักงานเขตบางคอแหลม ต้องลงพื้นที่ไปวัดระดับเสียงระฆังกันทีเดียว

ท้ายที่สุด คนกับวัดต้องอยู่ร่วมกัน วัดบอกจะตีระฆังให้เบาลง ชาวคอนโดเลยยอมสงบศึก

ลั่นโซเชียล 2018 ข้อสอบมะม่วง
แวดวงการการศึกษาถกกันสนั่นโซเชียล หลังครูสาวให้การบ้านเด็ก ป.1 โจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์ง่าย ๆ จอยเก็บมะม่วงได้ 12 ผล โจ้เก็บมะม่วงได้มากกว่าจอย 8 ผล แม่สอนลูก สร้างประโยคสัญลักษณ์ แค่เอา 12 มาบวกกับ 8 ผลลัพธ์ตรงตัว ได้ 20 แต่ครูกลับกากบาทผิด ลูกชายถึงกับงง

แม่ของขึ้น โพสต์เฟซบุ๊ก ตนสอนลูกผิดตรงไหน? ร้อนถึง ผอ. ต้องออกมาชี้แจง ครูสาวตรวจการบ้านผิดจริง ๆ ลงเอยที่ขอโทษผู้ปกครอง

ลั่นโซเชียล 2018 ประเทศกูมี
ปิดท้ายด้วยกระแสแร๊ป ที่เนื้อเจ็บจี๊ดสะกิดใจคนไทย กับเพลง "ประเทศกูมี" ส่งท้ายประเด็นร้อน 2018 ยอดวิวคนเข้าไปดูกว่า 50 ล้านวิว กับเนื้อหาเพลงที่เสียดสีการเมือง และกระแสสังคม 

ข่าวลือว่อนเน็ต จนบิ๊กตำรวจต้องออกโรงชี้แจง ฟังและกดแชร์ได้ ไม่ผิด แต่ถ้าแสดงความคิดเห็นเกินจริง งานนี้ ไม่รอด

ปี 2018 นี้ ทุก ๆ เรื่องราวครบรส ที่ผ่านเข้ามาในโลกโซเชียล ตอกย้ำอิทธิพลของสื่อออนไลน์อันทรงพลัง ที่จะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงของสังคม